Tổng thống Trump cân nhắc để con rể trở thành Chánh Văn phòng Nhà Trắng

(VTC News) - Tổng thống Trump đang cân nhắc để con rể của ông Jared Kushner giữ chức Chánh văn phòng Nhà Trắng thay thế cho ông John Kelly sẽ nghỉ việc vào đầu năm 2019, theo truyền thông Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã gặp con rể mình hiện là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng để bàn về vấn đề này, Huffington Post dẫn lời một thành viên đảng Cộng hòa có quan hệ gần gũi với Tòa Bạch Ốc cho hay. 

Nhà Trắng không đưa ra phản hồi sau khi Huffington Post liên lạc.

Tong thong Trump can nhac de con re tro thanh Chanh Van phong Nha Trang hinh anh 1

 Con rể Tổng thống Trump Jared Kushner hiện là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Reuters, Tổng thống Trump hôm 13/12 đã có cuộc gặp mặt tích cực với cựu thống đốc bang New Jersey Chris Christie và coi ông là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng. 

Các nguồn tin khác cho biết một số cố vấn bên ngoài Nhà Trắng và các quan chức chính quyền đang thúc giục ông Trump xem xét để con rể mình, người có quan hệ thân thiết với ông và đạt được một số thành công nhất định như góp công trong nỗ lực đàm phán một hiệp ước thương mại mới với Mexico và Canada cũng như thúc đẩy luật cải cách nhà tù trở thành Chánh Văn phòng Nhà Trắng. 

Nhưng một nguồn tin khác nói trong điều kiện giấu tên cho biết ông Kushner không có hứng thú với vị trí này bởi đang hài lòng với công việc hiện tại. 

Trước những nghi vấn này, người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders nói bà không nắm được thông tin về việc con rể Tổng thống đang được cân nhắc, nhưng tin rằng Kushner sẽ làm tốt ở mọi vị trí mà ông Trump giao phó. 

Hôm 13/12, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc 5 người thay thế vị trí của Chánh Văn phòng Nhà Trắng đương nhiệm John Kelly khi ông này nghỉ việc vào đầu năm 2019. Nhà lãnh đạo Mỹ không nói rõ lý do ông Kelly nghỉ việc.

>>> Đọc thêm: Chánh Văn phòng Nhà Trắng có thể bị 'trảm' vì mâu thuẫn với Đệ nhất phu nhân Mỹ

Tổng thống Trump tự bảo vệ mình trước sức nóng pháp lý ngày càng gia tăng

Tổng thống Trump tự bảo vệ mình trước sức nóng pháp lý ngày càng gia tăng

Tổng thống Trump tự bảo vệ mình trước sức nóng pháp lý ngày càng gia tăng với các dòng tweet khẳng định ông không bao giờ ra lệnh cho cựu luật sư riêng Michael Cohen vi phạm pháp luật.
Con rể Trump dùng email cá nhân cho việc ở Nhà Trắng

Con rể Trump dùng email cá nhân cho việc ở Nhà Trắng

Luật sư của Jared Kushner, con rể Tổng thống Donald Trump và là cố vấn Nhà Trắng, thừa nhận rằng Kushner đôi khi đã dùng email cá nhân để trao đổi công việc trong chính quyền.

 (Nguồn: Sputnik, Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU