• Zalo

Tổng thống Trump cân nhắc để con rể trở thành Chánh Văn phòng Nhà Trắng

Thế giới Thứ Sáu, 14/12/2018 13:33:00 +07:00

Tổng thống Trump đang cân nhắc để con rể của ông Jared Kushner giữ chức Chánh văn phòng Nhà Trắng thay thế cho ông John Kelly sẽ nghỉ việc vào đầu năm 2019, theo truyền thông Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã gặp con rể mình hiện là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng để bàn về vấn đề này, Huffington Post dẫn lời một thành viên đảng Cộng hòa có quan hệ gần gũi với Tòa Bạch Ốc cho hay. 

Nhà Trắng không đưa ra phản hồi sau khi Huffington Post liên lạc.

1055823271

 Con rể Tổng thống Trump Jared Kushner hiện là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Reuters, Tổng thống Trump hôm 13/12 đã có cuộc gặp mặt tích cực với cựu thống đốc bang New Jersey Chris Christie và coi ông là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng. 

Các nguồn tin khác cho biết một số cố vấn bên ngoài Nhà Trắng và các quan chức chính quyền đang thúc giục ông Trump xem xét để con rể mình, người có quan hệ thân thiết với ông và đạt được một số thành công nhất định như góp công trong nỗ lực đàm phán một hiệp ước thương mại mới với Mexico và Canada cũng như thúc đẩy luật cải cách nhà tù trở thành Chánh Văn phòng Nhà Trắng. 

Nhưng một nguồn tin khác nói trong điều kiện giấu tên cho biết ông Kushner không có hứng thú với vị trí này bởi đang hài lòng với công việc hiện tại. 

Trước những nghi vấn này, người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders nói bà không nắm được thông tin về việc con rể Tổng thống đang được cân nhắc, nhưng tin rằng Kushner sẽ làm tốt ở mọi vị trí mà ông Trump giao phó. 

Hôm 13/12, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc 5 người thay thế vị trí của Chánh Văn phòng Nhà Trắng đương nhiệm John Kelly khi ông này nghỉ việc vào đầu năm 2019. Nhà lãnh đạo Mỹ không nói rõ lý do ông Kelly nghỉ việc.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều