Tổng thống Trump: Cách Mỹ đối phó với Triều Tiên sẽ khiến thế giới phải sốc

Thế giớiThứ Hai, 23/10/2017 08:06:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ đã chuẩn bị đầy đủ để chống lại các mối đe dọa tới từ tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

"Bạn sẽ thấy sốc khi biết chúng tôi chuẩn bị kỹ càng ra sao trong trường hợp cần thiết. Có ổn khi làm điều đó không. Câu trả lời là có", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 23/10 và nhấn mạnh sẽ sử dụng biện pháp quân sự nếu cần thiết.

Tuyên bố này của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau hàng loạt những phát ngôn đáp trả và đe dọa đối phương tới từ Washington và Bình Nhưỡng.

Video: Triều Tiên muốn biến bãi thử tên lửa thành thiên đường du lịch

Bà Choe Son-hui, vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên trong phiên họp tại một diễn đàn quốc tế về giải trừ hạt nhân được tổ chức ở Matxcơva hôm 21/10 cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không quay lại đàm phán hạt nhân chừng nào chưa giải quyết xong các vấn đề với Mỹ.

Vị quan chức này của Triều Tiên khẳng định chính chính sách thù địch của Mỹ đẩy tình hình Triều Tiên rơi vào tình trạng căng thẳng như hiện nay, đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triểnchương trình hạt nhân chừng nào Mỹ từ bỏ chính sách này.

Theo dự kiến, đầu tháng 11 tới, trong khuôn khổ chuyến thăm tới Hàn Quốc trong 2 ngày mùng 7-8/11, Tổng thống Trump sẽ tới thăm khu phu quân sự liên Triều. Tuy nhiên, giới chuyên gia lo ngại hành động này có thể sẽ khiến Triều Tiên nổi giận và làm căng thẳng thêm tình hình.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !