• Zalo

'Tổng thống Trump biết rõ mình đang ở thế nước sôi lửa bỏng và sẽ sớm bị truy tố'

Thế giới Thứ Ba, 11/12/2018 17:21:00 +07:00

Cựu giám đốc CIA John Brennan tin rằng Tổng thống Donald Trump không còn bất cứ khả năng nào để chạy đua vào các chức danh công vụ và sẽ sớm bị truy tố.

Tuyên bố này được ông Brennan đưa ra sau khi các công tố viên liên bang trong hồ sơ trình lên tòa án hôm 7/12 cáo buộc Tổng thống Trump chỉ đạo cựu luật sư riêng Michael Cohen trả tiền để mua sự im lặng của 2 phụ nữ được cho là có quan hệ tình ái với ông. 

"Tổng thống Trump biết rõ mình đang ở thế nước sôi lửa bỏng và sẽ sớm bị truy tố", cựu Giám đốc CIA cho hay,

1067227588

Cựu giám đốc CIA John Brennan. (Ảnh: AP)

Trên Twitter của mình, ông Brennan chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ vì hạ thấp các cáo buộc vi phạm tài chính trong chiến dịch bầu cử. 

"Tôi tin rằng ông hiểu mình đang gặp nhiều rắc rối như thế nào và ông sẽ không thể thoát khỏi nền tư pháp Mỹ. Trên hết, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì ông không còn cơ hội chạy đua cho những chức danh công vụ nữa", ông Brennan viết. 

Tuyên bố này được cựu Giám đốc CIA đưa ra để đáp trả dòng tweet hôm 10/12 của Tổng thống Trump cho rằng các khoản thanh toán để mua sự im lặng của của 2 người phụ nữ có quan hệ tình ái với ông là nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal là giao dịch cá nhân đơn giản và nó không liên quan tới quỹ vận động tranh cử. 

"Nó được luật sư thực hiện và không phạm luật. Luật sư nếu phạm lỗi phải chịu trách nhiệm chứ không phải tôi", ông Trump nói thêm. 

Hồi tháng 5/2018, ông Trump lần đầu tiên thừa nhận luật sư riêng của ông Michael Cohen đã sử dụng số tiền 130.000 USD để mua sự im lặng của 2 người phụ nữ có quan hệ tình ái với ông trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống 2016. Trước đó, ông Trump nói rằng không biết gì về các khoản thanh toán này.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều