• Zalo

Tổng thống Trump bị ông Biden bỏ xa tới 21 điểm trong thăm dò cử tri

Thời sự quốc tếThứ Tư, 07/10/2020 16:44:55 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 21 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò dư luận mới đây.

Theo kết quả cuộc thăm dò được Đại học Franklin Pierce và tờ Boston Herald công bố hôm 6/10, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục nới rộng cách biệt với đối thủ sau khi kết quả xét nghiệm của Tổng thống Trump được công bố. 

Trong khảo sát được thực hiện 3 ngày sau khi ông Trump thông báo dương tính với COVID-19, 55% nói họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden. Tỷ lệ này với Tổng thống Trump là 34%. 

Cuộc thăm dò được tiến hành trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của 1.003 cử tri từ ngày 30/9 tới 4/10 với sai số 3,1%. 

Tổng thống Trump bị ông Biden bỏ xa tới 21 điểm trong thăm dò cử tri - 1

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Hầu hết những người tham gia khảo sát không tán thành cách đối phó của ông Trump trước đại dịch. Nhiều người tin rằng việc nhà lãnh đạo Mỹ xem nhẹ COVID-19 là một phần nguyên nhân khiến ông nhiễm bệnh. 

Một cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện 2 ngày sau khi ông Trump thông báo mắc COVID-19 cho thấy 65% người tin rằng ông Trump có thể không nhiễm COVID-19 nếu ông nghiêm túc hơn trong việc đánh giá mối đe dọa dịch bệnh. 

Trong một cuộc khảo sát khác của CNN do SSRS thực hiện, ông Biden bỏ xa ông Trump 16 điểm phần trăm. 

Tuy nhiên, theo CNN, bất cứ tỷ lệ khảo sát ra sao, kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay sẽ phụ thuộc vào kết quả bỏ phiếu ở một số bang chiến trường.

Tại các bang này, ông Biden vẫn đang dẫn trước, nhưng cách biệt thấp hơn so với các cuộc khảo sát toàn quốc. 

CNN cũng nhấn mạnh, thăm dò dư luận không phải để dự đoán về kết quả cuộc bầu cử Mỹ mà cung cấp cái nhìn chung về cuộc đua ở thời điểm hiện tại.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !