Tổng thống Trump bất ngờ nhận được thư của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ nhận được thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 1/8, Nhà Trắng cho biết.

Theo Nhà Trắng, ông Trump nhận thư của ông Kim Jong-un trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng vẫn giữ được các kênh đối thoại nhằm thực hiện thoả thuận đã ký kết tại hội nghị thượng đỉnh Singapore hướng tới loại bỏ vũ khí hạt nhân, dù vậy chưa có cuộc gặp tiếp theo nào được lên kế hoạch.

Tong thong Trump bat ngo nhan duoc thu cua lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un hinh anh 1

 Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Getty Images) 

Người phát ngôn Sarah Sanders nói ông Trump nhận được bức thư ngày 1/8 và đã trả lời bằng một bức thư sẽ sớm được chuyển đến ông Kim. Tổng thống Mỹ cũng đăng tải trên Twitter lời cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên khi trao trả hài cốt các binh sỹ Mỹ và nói mong được gặp lại ông Kim.

“Ông ấy đã nhận một bức thư” – bà Sanders cho biết. “Chưa có cuộc gặp thứ hai nào được chốt hay ấn định. Chúng tôi để mở khả năng thảo luận đó, nhưng chưa có cuộc gặp nào được lên kế hoạch.”

Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết bức thư nói đến cam kết của hai lãnh đạo từ tuyên bố chung ở hội nghị thượng đỉnh Singapore nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết. "Họ sẽ tiếp tục làm việc với nhau để hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện và hoàn toàn." - bà Sanders nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh Singapore ngày 12/6, công bố thỏa thuận trong đó ông Kim tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa. Dù vậy theo Reuters, vẫn chưa có nhiều kết quả đạt được trên khía cạnh này nhiều tuần sau hội nghị.

Tổng thống Mỹ nhận định thỏa thuận Singapore bước đầu đạt được thành công vì Triều Tiên đã đóng băng các thử nghiệm hạt nhân và tên lửa kể từ đó, ngoài ra còn trao trả hài cốt binh sỹ tử trận trong chiến tranh. "Không thử nghiệm, không tên lửa bay. Nhưng chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra." - ông nói tại một cuộc mít tinh ở Florida mới đây. 

Video: Cảnh sát điều tra gói hàng đáng ngờ bị bỏ tại tháp Trump

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jung-un được mời dự Á vận hội ở Indonesia

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.