Tổng thống Trump bất ngờ bị hiệp hội luật sư ở Syria đệ đơn kiện

(VTC News) - Vụ kiện được đệ trình bởi các luật sư của Hiệp hội luật sư Aleppo kêu gọi "hình phạt tối đa đối với ông Donald Trump".

Các luật sư Syria đã đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump với cáo buộc "phá hoại uy tín của nhà nước Syria, tấn công chủ quyền, xóa bỏ một phần của nó và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Syria".

Tong thong Trump bat ngo bi hiep hoi luat su o Syria de don kien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

Người đứng đầu chi nhánh của Hiệp hội luật sư Aleppo Salem Karim cho biết sẽ theo vụ việc này đến cuối cùng và có thể sử dụng các diễn đàn quốc tế chống lại Tổng thống Mỹ nhằm bảo vệ đất nước. Hiệp hội luật sư Aleppo đã đưa vụ việc ra trước tòa án Aleppo và đã chuyển cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp Syria để xem xét ở cấp độ của đất nước (Syria) và sau đó sẽ đưa ra dư luận khu vực và quốc tế.

Luật tư Salem Karim hy vọng luật pháp quốc tế sẽ thắng thế. Những động thái trên diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel tại cao nguyên Golan, một động thái làm thổi bùng căng thẳng và khủng hoảng ở Trung Đông.

Vì sao ông Trump bị hơn 190 nghị sỹ Mỹ đồng loạt kiện?

Vì sao ông Trump bị hơn 190 nghị sỹ Mỹ đồng loạt kiện?

Hơn 190 nghị sỹ Mỹ vừa đâm đơn kiện ông Donald Trump vì cáo buộc nhận tiền từ chính phủ nước ngoài thông qua các hoạt động của tổ chức Trump mà không có sự phê duyệt từ Quốc hội.
 
Báo Mỹ: Tổng thống Donald Trump bị điều tra cáo buộc cản trở công lý?

Báo Mỹ: Tổng thống Donald Trump bị điều tra cáo buộc cản trở công lý?

Washington Post dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Tổng thống Mỹ Trump đang bị điều tra về cáo buộc cản trở công lý trong vụ sa thải ông Comey.
Ngọc Thạch/VOV-TT Ai Cập
Chủ đề:

Trump

,

Syria

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU