• Zalo

Tổng thống Trump bác bỏ nguy cơ COVID-19 lây lan trong Nhà Trắng

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 12/05/2020 14:26:41 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/5 bác bỏ những lo ngại về khả năng virus SARS-CoV-2 lây lan trong Nhà Trắng.

Phát biểu với báo chí tại Vườn Hồng hôm 11/5, Tổng thống Trump nói: “Chúng tôi muốn đất nước tiếp tục hoạt động, vì thế chúng tôi cho phép nhiều người ra vào Nhà Trắng. Hầu hết những người này đều được xét nghiệm. Mọi người đến Văn phòng Tổng thống đều được xét nghiệm, vì thế tôi không cảm thấy dễ bị lây nhiễm virus”.

Tổng thống Trump cũng cho biết, ông có thể sẽ hạn chế tiếp xúc với Phó Tổng thống Mike Pence.

Tổng thống Trump bác bỏ nguy cơ COVID-19 lây lan trong Nhà Trắng - 1

Ông Trump bác bỏ nguy cơ Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump cho biết, Phó Tổng thống Pence đã phải cách ly sau khi thư ký báo chí của ông được xác nhận nhiễm virus.

“Trong quá trình cách ly, chúng tôi vẫn có thể nói chuyện qua điện thoại. Ông ấy đã có kết quả âm tính nhưng ông ấy đã tiếp xúc với rất nhiều người”.

Theo ông Trump, Mỹ đang có những “bước tiến to lớn trong việc tăng cường xét nghiệm và số ca mắc COVID-19 đang giảm nhanh chóng”.

Katie Miller, nữ phát ngôn của Phó Tổng thống Pence – người dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng cùng với một phụ tá của Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19 tuần trước.

Sau đó, các thành viên khác của lượng đặc nhiệm đã phải cách ly, trong đó có chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ông Robert Redfield và người đứng đầu Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Stephen Hahn.

Hồng Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều