Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống, Thủ tướng Nga thu nhập bao nhiêu?

Trên trang web chính thức của Chính phủ Nga, các dữ liệu chứa đựng thông tin về thu nhập của hai nhà lãnh đạo cấp cao nước này trong năm 2011 đã chính thức được công bố.

>> Tổng thống Nga tuyên bố sẵn sàng tên lửa siêu hủy diệt

Tống thống Medvedev và Thủ tướng V.Putin 

Tống thống Medvedev và Thủ tướng V.Putin 


Trang web của điện Kremlin cho biết trong năm ngoái nhìn chung Thủ tướng Vladimir Putin có thu nhập cao hơn Tổng thống Medvedev với 3,7 triệu ruble (hơn 122.000 USD) nhưng đã giảm nhiều so với năm  2010 với tổng thu nhập là 5,04 triệu ruble.

Trong khi đó, Tổng thống Dmitry Medvedev lại có mức thu nhập rất khiêm tốn. Tổng thu nhập của gia đình Tổng thống trong năm ngoái là 3,3 triệu ruble (khoảng 110.000 USD).

Lương năm 2011 của Tổng thống tại nơi làm việc chính đã giảm 7.300 ruble so với năm trước đó (3.371.000 ruble). Một năm trước, với cương vị là người đứng đầu nước Nga đem lại cho ông khoản thu nhập là 3.378.000 ruble.


Khá bất ngờ khi hai nhà lãnh đạo cao cấp nhất lại thuộc nhóm chính khách có thu nhập thấp nhất ở Nga. Trong năm 2011, quan chức giàu nhất nước Nga lại là Phó Thủ tướng kiêm người đứng đầu chính quyền Bắc Kavkaz - Aleksandr Khloponin, với mức thu nhập trên 484 triệu ruble (hơn 16 triệu USD). 

Còn trong khu vực công chức thì Thư ký báo chí Natalya Timakova có mức thu nhập cao hơn cả Tổng thống Medvedev với số tiền lên đến 4 triệu ruble.


Ngoài thu nhập cá nhân thì các nhà lãnh đạo còn được sở hữu những khoảng đất rộng, nhà cửa và cả những chiếc xe hơi riêng sang trọng.

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN