Tổng thống Syria: ‘Tôi sẽ tới thăm Triều Tiên, gặp ông Kim Jong-un’

(VTC News) - Phát biểu trong lễ đón tiếp tân đại sứ của CHDCND Triều Tiên, Tổng thống Syria Bashar Assad nói sẽ tới thăm Triều Tiên và gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đưa tin Tổng thống Syria Bashar Assad nói ông muốn tới thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tôi sẽ tới thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và gặp ông Kim Jong-un”, tổng thống Syria Bashar Assad phát biểu tại lễ đón tiếp tân đại sứ của Triều Tiên tại Syria ngày 30/5.

Tong thong Syria: ‘Toi se toi tham Trieu Tien, gap ong Kim Jong-un’ hinh anh 1

 Tổng thống Syria Bashar Assad. (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Syria)

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA trích dẫn phát biểu của ông Assad: “Thế giới sẽ hoan nghênh những sự kiện đặc biệt trên bán đảo Triều Tiên được mang lại bởi tầm cỡ chính trị xuất sắc và sự lãnh đạo đúng đắn của ông Kim Jong-un. Tôi tin chắc rằng ông Kim Jong-un sẽ đạt được thắng lợi cuối cùng và tiến tới thống nhất 2 miền Triều Tiên mà không gặp trở ngại”.

Đồng thời, Tổng thống Syria Bashar Assad cũng nhấn mạnh việc sẽ tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ giữa Syria và Triều Tiên trong tương lai.

Mặc dù trong những năm qua tại Syria xảy ra cuộc nội chiến song quan hệ giữa Syria và Triều Tiên vẫn được duy trì ở cấp độ cao nhất. Triều Tiên được cho là hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad trong nhiều lĩnh vực, bao gồm y tế và quân sự.

Video: Tổng thống Syria Bashar Assad gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Sochi

>>> Đọc thêm: Tổng thống Syria: Sau không kích, chúng tôi không còn sợ NATO nữa

 (Nguồn: KCNA, Rodong Sinmun)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU