Tổng thống Syria: Sau không kích, chúng tôi không còn sợ NATO nữa

Thế giớiThứ Hai, 16/04/2018 07:16:00 +07:00

Trong cuộc gặp với các quan chức Nga tại thủ đô Damascus, Tổng thống Syria Bashar Assad đánh giá cao các loại vũ khí của Liên Xô được sản xuất từ những năm 1970, được Syria sử dụng để chặn đợt không kích ngày 14/4.

Tổng thống Syria Bashar Assad có buổi gặp gỡ với các thành viên quốc hội và một số quan chức khác của Nga sau vụ không kích Syrira của liên minh do Mỹ dẫn đầu. Trong buổi gặp gỡ này, Tổng thống Assad đánh giá cao các loại vũ khí của Liên Xô được chế tạo từ những năm 1970 tham gia chặn đứng vụ không kích ngày 14/4.

“Từ những năm 1990, chúng tôi xem các bộ phim của Mỹ nói rằng vũ khí Nga lạc hậu. Và giờ chúng ta thấy đấy, vũ khí của ai mới lạc hậu”, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố.

Ông cũng khẳng định lực lượng phòng không Syria chứng minh hiệu quả hoạt động của mình và tuyên bố rằng người dân Syria không còn sợ NATO nữa.

1026878551

 Tổng thống Syria Bashar Assad gặp gỡ các quan chức Nga tại thủ đô Damascus. (Ảnh: SANA)

Sau vụ không kích ngày 14/4, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố vụ không kích do Mỹ, Anh và Pháp thực hiện bởi lý do họ không thể kiểm soát được tình hình tại Syria.

Ngay trong buổi sáng 14/4, chỉ vài giờ sau khi vụ không kích diễn ra, Tổng thống Syria đến văn phòng làm việc bình thường trong khi người dân Syria đổ ra các ngả đường ủng hộ chính quyền Assad.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, 71 trong tổng số 103 tên lửa hành trình của liên quân do Mỹ đứng đầu bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ, các hệ thống phòng không của quân đội Nga tại Syria không tham chiến. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định rằng tất cả các tên lửa đều đánh trúng mục tiêu.

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn