Tổng thống Syria nêu thời hạn đánh bại IS

Theo Sputniknews, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định có thể đánh bại nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vòng chưa đầy một năm nếu Mỹ và các đồng minh của nước này ngừng hỗ trợ các tay súng nổi dậy.
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Hà Lan NPO2, ông al-Assad nói: "Nếu những nước có trách nhiệm này hành động chống lại sự lan tràn và phát triển của khủng bố và không hộ trợ hậu cần (cho khủng bố) thì tôi có thể đảm bảo rằng chưa đầy một năm sẽ (đánh bại được IS)."
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng. (Nguồn: thetower) 

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng. (Nguồn: thetower) 


Bên cạnh đó, ông al-Assad còn cho biết khủng bố không thể bị đánh bại nếu không có lực lượng bộ binh cũng như sự ủng hộ của quần chúng - cả hai yếu tố này ông đều có ở Syria. 
Ông al-Assad nói rõ: "Sẽ là chưa đầy một năm. Tuy nhiên, vấn đề là họ vẫn tiếp tục hỗ trợ chúng hàng ngày và ngày càng nhiều cốt làm cho tình hình trở nên lộn xộn hơn, và gây trở ngại cho mọi giải pháp bởi vì họ muốn có một giải pháp - điều họ gọi là một giải pháp chính trị - mà kết thúc là sự thay đổi nhà nước này, gạt bỏ vị tổng thống này hoặc phế truất ông ta và ... Do vậy, đó là lý do tình hình không có tiến triển."
Theo Tổng thống al-Assad, việc ủng hộ các nỗ lực chống IS do lo sợ không khiến các các nước tham gia trở thành đồng minh của Syria, vì không giống như Nga và Iran, họ đã không hỗ trợ Syria khi nước này đấu tranh chống Mặt trận al-Nusra - một nhánh vũ trang của al-Qaeda có tổ chức kém.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN