Tổng thống Putin yêu cầu phóng viên Mỹ phải xem video về vũ khí mới của Nga thật kỹ

Thế giớiThứ Năm, 26/07/2018 07:40:00 +07:00

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News của Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các vũ khí tối tân của Nga mới giới thiệu không nhằm vào nước Mỹ và yêu cầu các phóng viên phải xem video về vũ khí của Nga thật kỹ.

“Nói về những đoạn video này, chúng không hề chỉ ra rằng tên lửa này nhằm vào Mỹ, các bạn cần xem chúng cho thật kỹ”, ông Putin nói với phóng viên Fox News. Tổng thống Nga khẳng định rằng đoạn video không hề nhắc đến địa danh Florida của Mỹ: “Trong đoạn phim này không hề có dòng chữ “Florida”. Các bạn hãy xem thật cẩn thận”.

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng phóng viên Fox News không nên phát tán những thông tin không được kiểm chứng và nên tự mình nghiên cứu thông tin, đồng thời ông Putin nói sẽ gửi riêng cho phóng viên Fox News những đoạn video về vũ khí mới của Nga. Tuy nhiên, phóng viên Fox News vẫn nói rằng hình ảnh trong đoạn video không có chú thích trông giống với địa danh Florida của Mỹ.

1515561099

 Hình ảnh trong đoạn video giới thiệu vũ khí mới của Nga được truyền thông Mỹ cho là giống với địa danh Florida, tuy nhiên Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ ý kiến này. (Ảnh: BQP Nga)

Tháng 3/2018, trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu loạt vũ khí chiến lược tối tân của Nga. Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga sẽ có 80 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, 102 tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới và 3 tàu ngầm tên mang tên lửa chiến lược lớp Borei.

Theo Tổng thống Putin, Nga bắt đầu phát triển loại vũ khí chiến lược đặc biệt không dùng đường bay đạn đạo mà có đường bay linh hoạt giúp vũ khí này không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

Video: Đoạn video giới thiệu vũ khí mới của Nga mà ông Putin nói phóng viên Mỹ cần xem kỹ

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận
vtc.vn