Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống Putin yêu cầu điều tra nội bộ vụ scandal doping

Tổng thống Putin đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, đồng thời kêu gọi ngăn chặn việc các vận động viên Nga sử dụng doping, trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng các biện pháp mạnh tay. 

Tổng thống Putin đã đưa ra tuyên bố trên chỉ vài ngày sau khi Cơ quan Chống doping thế giới (WADA) cáo buộc đã xảy ra tình trạng "sử dụng doping có hệ thống" tại Nga.

Phát biểu tại cuộc họp chuẩn bị cho Olympic 2016 ở Rio ngày 11/11, Tổng thống Putin nhấn mạnh cần tiến hành một cuộc điều tra nội bộ nhưng đảm bảo sự hợp tác minh bạch nhất, chuyên nghiệp nhất với các cơ quan chống doping quốc tế trong giải quyết vấn đề này. 
 Tổng thống Putin đề nghị điều tra nội bộ vụ scandal doping điền kinh

Tổng thống Putin đề nghị điều tra nội bộ vụ scandal doping điền kinh

Tổng thống Putin quyết tâm loại trừ vấn nạn doping trong thể thao Nga, đồng thời chỉ ra rằng nếu cần thiết, có thể áp dụng các biện pháp nghiêm khắc nhằm ngăn chặn các vận động viên Nga sử dụng chất cấm trong thể thao, đây cũng là nhằm bảo vệ sức khỏe cho vận động viên cũng như bảo đảm sự trung thực trong thể thao. 

Tổng thống Putin đã giao nhiệm vụ giám sát cuộc điều tra trên cho Bộ trưởng Thể thao Vitaly Mutko.

Về phần mình, Bộ trưởng Thể thao Mutko cho rằng có một sự không rõ ràng trong vụ bê bối doping này và theo ông mục đích của vụ việc là nhằm giảm khả năng cạnh tranh của các vận động viên Nga. 

Tuy nhiên, Nga sẵn sàng áp dụng các biện pháp minh bạch và công khai cần thiết để đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống doping, đồng thời làm tất cả để bảo vệ danh dự và nhân phẩm của các vận động viên điền kinh Nga.

Trước đó, ngày 9/11, WADA đã công bố kết quả điều tra hoạt động của Liên đoàn Điền kinh Nga (ARAF), Phòng thí nghiệm chống doping của WADA ở Moskva, Cơ quan Chống doping và Bộ Thể thao Nga. 
 Những huy chương Olympic của Nga bị nghi ngờ

 Những huy chương Olympic của Nga bị nghi ngờ

Theo kết quả điều tra này, có thời điểm, Phòng thí nghiệm chống doping của WADA ở Moskva đã hủy 1.417 mẫu thử ngay trước khi chúng được mang đi xét nghiệm. 

Các chuyên gia WADA khẳng định Liên đoàn Điền kinh quốc tế và Cơ quan Chống doping Nga (Rusada) đã bỏ qua dữ liệu về việc vận động viên Nga có thể sử dụng các chất cấm.

Nga đứng thứ 2 sau Mỹ ở các nội dung điền kinh tại Olympic 2012, với 17 huy chương, bao gồm 8 huy chương vàng, và luôn là một cường quốc hàng đầu trong các môn điền kinh.

Nguồn: VN Plus

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN