Tổng thống Putin yêu cầu Bộ Quốc phòng nắm rõ về quân đội nước ngoài

(VTC News) - Ông Putin yêu cầu Bộ Quốc phòng phải có được thông tin chi tiết, tin cậy về thực trạng lực lượng vũ trang nước ngoài: vũ trụ- tên lửa, khí tượng, bản đồ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây yêu cầu Bộ Quốc phòng và các ban ngành khác của Nga cần phải nắm được những thông tin xác thực về tình trạng và hoạt động của các lực lượng vũ trang nước ngoài.

“Một điều chắc chắn là Bộ Quốc phòng và các bộ ban ngành khác cần phải có được thông tin chi tiết và đáng tin cậy về tình hình vũ trụ - tên lửa, khí tượng, bản đồ, về thực trạng và hoạt động của các lực lượng vũ trang nước ngoài”, ông Putin ra chỉ thị trong một phiên họp về vấn đề quân sự.

Tong thong Putin yeu cau Bo Quoc phong nam ro ve quan doi nuoc ngoai hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp về quốc phòng. (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga còn nhắc đến tầm quan trọng của những nhóm vệ tinh ngoài quỹ đạo đối với sự ổn định chiến lược. Ông Putin cho biết trong 6 năm qua, Nga đã tăng số lượng các nhóm vệ tinh quân sự và vệ tinh chức năng kép (cả quân sự và dân sự) lên gấp rưỡi.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ ra nhiệm vụ của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vũ trụ - tên lửa. Theo đó, các doanh nghiệp này phải triển khai thực hiện một cách rõ ràng các đơn hàng quốc phòng, cũng như đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu đã đặt ra về mặt kỹ-chiến thuật trong việc phát triển các hệ thống và tổ hợp vũ trụ tiên tiến, trong đó đặc biệt lưu ý đến yêu cầu về độ phân giải của các thiết bị quan sát.

Trong tuần này, nhà lãnh đạo Nga sẽ tham gia một số cuộc họp có liên quan đến chủ đề quân sự. Một cuộc họp như thế đã diễn ra ở Kazan vào hôm thứ Hai. Tổng thống Putin đã đến thăm nhà máy “Tupolev”, nơi ông đã lên chiếc trực thăng Mi-38T và kiểm tra những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ mới như Tu-160, Tu-95MS và Tu-22. Trong chuyến thăm, người đứng đầu nhà nước Nga cũng khẳng định rằng ông rất hài lòng với sự phát triển của nhà máy Tupolev ở Kazan.

Hành tung bất thường của vệ tinh bí ẩn Nga khiến Mỹ lo ngay ngáy

Hành tung bất thường của vệ tinh bí ẩn Nga khiến Mỹ lo ngay ngáy

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định vệ tinh được Nga đưa vào không gian năm 2017 hoạt động bất thường và không giống bất cứ vệ tinh nào từng thấy trước đây.
Trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây, Nga bổ sung thêm 1.000 máy bay và hàng nghìn xe tăng mới

Trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây, Nga bổ sung thêm 1.000 máy bay và hàng nghìn xe tăng mới

Quân đội Nga sở hữu thêm 1 nghìn máy bay mới và hàng nghìn xe tăng trong nỗ lực hiện đại hóa quân sự giữa lúc căng thẳng với phương Tây.

 (Nguồn: TASS)

Tường Nguyễn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU