Tổng thống Putin ủng hộ bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp vào tháng 4

Thời sự quốc tếThứ Năm, 27/02/2020 07:06:34 +07:00
(VTC News) -

Ngày bỏ phiếu toàn quốc sẽ là ngày nghỉ, 22/4, theo Tass.

Tổng thống Nga Putin ủng hộ việc tổ chức một cuộc bỏ phiếu quốc gia về các sửa đổi Hiến pháp vào ngày 22/4, và sẽ tuyên bố ngày này là ngày nghỉ, theo ông Pavel Krasheninnikov, đồng Chủ tịch nhóm làm việc soạn thảo sửa đổi hiến pháp.

Tổng thống Putin ủng hộ bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp vào tháng 4 - 1

Duma Quốc gia Nga thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp của Tổng thống Putin. (Ảnh: Sputnik)

Hôm 23/1, Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) bỏ phiếu thông qua dự thảo trong lần thảo luận đầu tiên các thay đổi Hiến pháp do Tổng thống Putin đề xuất. Văn bản quy định mở rộng quyền hạn của cơ quan lập pháp và Tòa án Hiến pháp, cấm các quan chức cấp cao giữ giấy phép cư trú ở các quốc gia khác, hạn chế số lượng nhiệm kỳ tổng thống, đảm bảo quyền tối cao của Hiến pháp Nga đối với các thỏa thuận quốc tế và tăng cường nghĩa vụ xã hội của nhà nước.

Dự luật cũng quy định một cuộc bỏ phiếu công khai trên toàn quốc về những sửa đổi trong Hiến pháp Nga.

Tổng thống Vladimir Putin hôm 4/2 cho biết đề xuất sửa đổi hiến pháp không phải để duy trì quyền lực mà nhằm cải thiện hệ thống chính trị của Nga.

Ngày 15/1 ông Putin khi đề xuất một cuộc đại tu Hiến pháp Nga, khiến Thủ tướng Dmitry Medvedev và toàn bộ chính phủ từ chức.

Các đề xuất tạo ra những suy đoán rằng ông Putin, 67 tuổi, đang có những động thái nhằm duy trì quyền lực sau khi nhiệm kỳ Tổng thống thứ tư của ông kết thúc vào năm 2024.

Video: Tổng thống Putin nhặt mũ cho một sĩ quan quân đội

 

Phương Anh (Nguồn: RT)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn