Tổng thống Putin tuyên bố quốc tang tưởng nhớ nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo khiến 64 người chết.

Ngày 25/3, vụ cháy lớn xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo, Nga khiến 64 người chết, trong đó có 41 trẻ em. Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyên bố quốc tang 3 ngày, bắt đầu từ ngày 25/3, để tưởng nhớ các nạn nhân bị chết trong thảm kịch nói trên. Toàn bộ các chương trình giải trí trên các kênh truyền hình ở Nga sẽ ngừng phát sóng trong các ngày này.

Ngày 27/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Kemerovo, đặt hoa tại khu vực gần trung tâm thương mại bị cháy và có cuộc gặp không báo trước với một nhóm công dân tại thành phố này, những người bày tỏ sự không tin tưởng vào quá trình điều tra nguyên nhân của thảm kịch nói trên.

Tong thong Putin tuyen bo quoc tang tuong nho nan nhan vu chay trung tam thuong mai hinh anh 1

 

“Tại thời điểm này, đội điều tra gồm 100 người đang làm việc tại đây. Cuộc điều tra được chỉ đạo bởi người đứng đầu Ủy ban Điều tra. Xin đừng nghi ngờ điều gì cả, những ai phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch này đều sẽ bị trừng trị”, ông Putin tuyên bố.

Đồng thời, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị người dân không nghi ngờ các dữ liệu chính thức về con số thương vong trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Kemerovo

Ông Putin cũng cảnh báo về các số liệu giả mạo về con số thương vong cũng như các thông tin giả mạo khác liên quan tới vụ cháy này có trên mạng xã hội.

>>> Đọc thêm: Video: Hiện trường cháy trung tâm thương mại Nga làm hàng chục người chết

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU