Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng khôi phục đầy đủ quan hệ với Ukraine

Thế giớiThứ Sáu, 26/04/2019 08:21:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga đã sẵn sàng khôi phục đầy đủ các mối quan hệ với Ukraine dưới thời chính quyền Zelensky.

Ngày 25/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga đã sẵn sàng khôi phục quan hệ đầy đủ với Ukraine, sau khi ông Vladimir Zelensky, một người mới trên chính trường Ukraine đắc cử Tổng thống.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại thành phố Viễn Đông Vladivostok, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga mong muốn và sẵn sàng khôi phục hoàn toàn quan hệ với Ukraine. Tuy nhiên, Nga không thể làm điều này một cách đơn phương.

putin

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Theo Nhà lãnh đạo Nga, cuộc bầu cử hồi cuối tuần trước tại Ukraine, với chiến thắng áp đảo thuộc ông Zelensky, đã cho thấy “sự thất bại hoàn toàn” trong các chính sách của Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko. Đây là một thực tế mà nhà lãnh đạo mới của Ukraine không thể phớt lờ. Kể từ khi lên nắm quyền năm 2014, ông Poroshenko đã duy trì một đường lối cứng rắn với nước Nga.

Phát biểu của người đứng đầu Nhà nước Nga đưa ra một ngày sau khi ông ký  sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

Thu Hoài/VOV
Bình luận
vtc.vn