Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Putin tuyên bố không thể dung thứ cho hành vi pháo kích ở Syria

Thế giới Thứ Năm, 01/03/2018 07:46:00 +07:00

Matxcơva sẽ không dung thứ cho hành động pháo kích vào Damascus xảy ra hàng ngày do phiến quân tại Đông Ghouta, Syria thực hiện, thậm chí Đại sứ quán Nga cũng trúng đạn pháo.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không dung thứ cho hành động pháo kích vào Damascus do phiến quân tại Đông Ghouta, Syria thực hiện hàng ngày. Thậm chí có ngày phiến quân thực hiện pháo kích đến 80 lần.

Điểm nóng hiện tại trong cuộc khủng hoảng ở Syria là Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus, nơi có nhiều nhóm phiến quân và khủng bố trú đóng. Các nhóm này thường xuyên thực hiện các vụ tấn công vào Damascus và các khu vực khác của Syria.

ataques-usa-siria

 Ảnh minh họa.

Tổng thống Putin nhấn mạnh ngay cả Đại sứ quán Nga tại Syria cũng bị pháo kích nhiều lần kể từ khi xung đột tại Syria nổ ra. Ngày 6/2, tòa nhà của Cơ quan Đại diện Thương mại Nga tại thủ đô Damascus trúng đạn pháo, rất may không có ai trong tòa nhà này nhưng một số người dân bị thương trong vụ việc.

“Điều này nhiều người biết, những viên đạn pháo thậm chí còn rơi trúng Đại sứ quán và Cơ quan Đại diện Thương mại của Nga. Và liệu chúng tôi có dung thứ cho chuyện này mãi không?”, ông Puitn đặt câu hỏi.

Ông Putin cho biết, tình hình ở Syria đang ở tình thế khó khăn, triển vọng của việc thiết lập hòa bình phụ thuộc vào các bên tham chiến, cụ thể là mong muốn nội bộ của họ để đạt được thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước của họ.

Tổng thống Nga nhận định ảnh hưởng của các quốc gia trong khu vực và các cường quốc trên thế giới cũng rất quan trọng.

Theo ông Putin, Matxcơva sẽ cố gắng thiết lập chính trị và đảm bảo Hiến pháp mới của Syria sẽ được soạn thảo. Nga sẽ thực hiện các công việc để biến các khu vực ngừng bắn tại Syria thành các khu vực hợp tác giữa Damascus và phe đối lập.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin