Tổng thống Putin tiết lộ nhiệm vụ của các loại vũ khí tối tân Nga

Thế giớiThứ Năm, 07/11/2019 07:13:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, nước này hiện đang sở hữu những vũ khí “độc nhất vô nhị”, nhưng sẽ không dùng chúng để đe dọa bất kỳ ai.

Nga sẽ tiếp tục tăng cường tiềm lực quốc phòng của mình, nhưng cũng sẵn sàng làm mọi thứ để thúc đẩy “quá trình giải trừ vũ khí”. Tuyên bố trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại cuộc họp với các tướng lĩnh cấp cao và các công tố viên nhân dịp họ được bổ nhiệm vào các chức vụ và trao cấp bậc mới.

Quân đội và hải quân Nga chứng tỏ được sự sẵn sàng chiến đấu cao. Chúng ta dự định sẽ tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng của mình và đưa vào trang bị các hệ thống siêu thanh, laser và các vũ khí hiện đại mà các nước khác chưa có” - ông Putin nói.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga cũng lưu ý, điều này “không phải là để Nga đe dọa bất cứ ai”.

12

 Tổng thống Putin có cuộc gặp với các tướng lĩnh cấp cao mới được bổ nhiệm tại Điện Kremlin. (Ảnh: TASS)

Ngược lại, chúng ta sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng của mình để thúc đẩy quá trình giải trừ vũ khí, kể cả các hệ thống vũ khí tối tân của chúng ta. Nhiệm vụ của chúng chỉ là đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa ngày càng tăng đối với chúng ta” - người đứng đầu Nhà nước Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Putin đặc biệt coi trọng công tác huấn luyện chiến đấu cường độ cao. Ví dụ, trong năm qua, số lượng các cuộc diễn tập tăng 25%. Theo ông Putin, nâng cao sự chuyên nghiệp, tăng cường kỷ luật và tinh thần chính là chìa khóa cho hiệu quả chiến đấu của quân đội Nga.

Ngày 13/10, trong cuộc phỏng vấn với báo giới Ả-rập Xê-út, ông Putin đề cập đến các tên lửa Nga có khả năng “bay theo quỹ đạo là là mặt đất với tốc độ siêu thanh”. “Trong các đội quân hàng đầu thế giới, vũ khí siêu thanh chắc chắn sẽ xuất hiện không sớm thì muộn. Nhưng ngay tại thời điểm này, chỉ có chúng tôi mới sở hữu chúng” - Tổng thống Nga khẳng định.

Văn Đức
Bình luận
vtc.vn