Tổng thống Putin tiết lộ lý do khiến Nga có thể phát động chiến tranh hạt nhân

(VTC News) - Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm khởi động một cuộc chiến tranh hạt nhân và mong điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Tổng thống Nga nói viễn cảnh đen tối này sẽ xảy ra khi Matxcơva bị tấn công và phải đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ.

"Tôi muốn nói với các bạn về kế hoạch sử dụng kho vũ khí hạt nhân của Nga, tôi hy vọng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Theo lý thuyết, chúng tôi sẽ sử dụng nó để trả đũa và phản công", nhà lãnh đạo Nga nói trong một phim tài liệu.

Tong thong Putin tiet lo ly do khien Nga co the phat dong chien tranh hat nhan hinh anh 1

Tổng thống Putin cho biết sẽ kích hoạt một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu Nga bị tấn công.

Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh thêm, quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ có thể được thực hiện nếu hệ thống cảnh báo tên lửa của Nga dự đoán chính xác về quỹ đạo bay và thời điểm các đầu đạn hạt nhân rơi vào Matxcơva.

"Đây là hành động phản công mà chúng tôi có quyền đáp trả. Đó sẽ là một thảm họa cho nhân loại. Một thảm họa toàn cầu cho thế giới", ông nói thêm. "Nhưng với tư cách là công dân Nga và là người đứng đầu nước Nga, tôi muốn hỏi tại sao chúng ta cần một thế giới nếu Nga ngừng tồn tại".

Trước đó, trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang ngày 1/3, Tổng thống Putin cũng khẳng định: “Việc sử dụng bất cứ thứ vũ khí hạt nhân nào chống lại nước Nga hay đồng minh của nước Nga, ở quy mô nhỏ, vừa hay bất cứ quy mô nào, đều sẽ được coi là cuộc tấn công hạt nhân vào đất nước chúng ta. Việc đáp trả sẽ được thực hiện ngay lập tức”.

Video: Tổng thống Putin trổ tài tâng bóng cùng chủ tịch UEFA

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này

 (Nguồn: Express )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.