Tổng thống Putin sợ điều gì nhất?
  • Zalo

Tổng thống Putin sợ điều gì nhất?

Thế giới Thứ Hai, 22/01/2018 07:52:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng với vẻ mặt bình thản, tuy nhiên vẫn có điều khiến ông Putin phải lo lắng, theo lời Dmitry Peskov, thư ký báo chí lâu năm của ông Putin.

Khi xuất hiện trước công chúng, Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn giữ vẻ mặt hết sức bình thản, tuy nhiên theo lời thư ký báo chí lâu năm của ông Putin, Dmitry Peskov, người đứng đầu nước Nga hiện tại cũng có lúc lo lắng.

Ông Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đặc biệt lo lắng trước buổi họp báo thường niên diễn ra vào cuối mỗi năm, lần gần đây nhất là tháng 12/2017. Trong buổi họp báo này, ông Putin phải dành nhiều tiếng đồng hồ để trả lời rất nhiều câu hỏi từ các nhà báo Nga và quốc tế, và chỉ ngủ vài giờ vào đêm hôm trước, theo ông Peskov.

“Người lo lắng hơn tất cả, theo tôi cảm thấy, là ông Putin”, ông Peskov nói, đồng thời cho biết bản thân thấu hiểu nỗi sợ hãi mà ông Putin phải trải qua, đó là khi ông Peskov bị các nhà báo đưa vào tâm điểm.

5a64d3dafc7e930e4f8b4568

Tổng thống Nga Vladimir Putin lắng nghe câu hỏi trong buổi họp báo tháng 12/2017. (Ảnh: Điện Kremlin)

“Với ông Putin, chẳng có câu hỏi nào khó cả. Có thể tôi cảm thấy chúng thật khó chịu, nhưng ông Putin dễ dàng giải quyết mọi thứ mà ông được hỏi”. Tuy nhiên do không biết trước câu hỏi, đôi khi những màn hỏi đáp mà ông Putin phải đương đầu tự bản thân nó tạo ra kịch tính, ông Peskov cho biết, trong những lúc ấy ông Putin chỉ là con người bình thường đang bị áp lực đè nén.

Ông Peskov cũng phủ nhận hoàn toàn các tin đồn cho rằng ông giúp ông Putin soạn thảo các câu trả lời và diễn tập trước buổi họp báo.

“Điều đó chưa bao giờ xảy ra. Không một chút nào. Tổng thống tự xoay sở. Ông ấy thường nhắc đến những điều mà chúng tôi không nghĩ là ông sẽ nói”, ông Peskov khẳng định.

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Putin sợ điều gì nhất?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất