• Zalo

Tổng thống Putin phải tự cách ly

Thời sự quốc tếThứ Ba, 14/09/2021 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin phải tự cách ly sau khi một số thành viên trong đoàn tháp tùng của ông được xác định mắc COVID-19.

Tổng thống Vladimir Putin, 68 tuổi, "hoàn toàn khỏe mạnh" và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo.

Tổng thống Putin phải tự cách ly  - 1

Tổng thống Nga Putin.

Cũng theo Peskov, Tổng thống Putin sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm virus.

Ông Peskov không nói rõ nhà lãnh đạo Nga sẽ phải cách ly trong bao lâu, nhưng khẳng định “Tổng thống vẫn sẽ làm việc bình thường”. Cũng chưa rõ ai trong số những người tiếp xúc với ông Putin mắc COVID-19.

Theo kế hoạch, ông Putin sẽ tới Tajikistan để tham dự cuộc họp cấp cao của lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) trong tuần này. Tuy nhiên, việc phải cách ly buộc nhà lãnh đạo Nga phải hủy lịch trình trên.

Ông Putin đã điện đàm cho người đồng cấp Tajikistan Emomali Rakhmon để giải thích việc mình không thể trực tiếp tham dự các sự kiện vào tuần tới. Tuy nhiên, ông vẫn sẽ dự các cuộc họp theo hình thức trực tuyến.

Ông Putin đã tiêm đủ 2 liều vaccine Sputnik từ tháng 4.

Hôm 13/9, ông Putin tham dự một số sự kiện công cộng. Ông gặp gỡ một số vận động viên Paralympic Nga và có cuộc thảo luận với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad tại điện Kremlin. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !