Tổng thống Putin nói sẽ sớm tiêm vaccine COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/12/2020 17:56:38 +07:00
(VTC News) -

Tại buổi họp báo thường niên diễn ra hôm 17/12 tại Matxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ sớm tiêm vaccine COVID-19.

Trả lời câu hỏi của phỏng viên tại buổi họp báo thường niên diễn ra hôm 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông chưa tiêm vaccine COVID-19. Ông đang tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, song nhấn mạnh sẽ sớm tiêm vaccine ngay khi đội ngũ y tế của ông khuyến nghị.

"Các chuyên gia cho biết, các loại vaccine của Nga hiện dành cho công dân ở nhóm tuổi nhất định. Hiện tại, không có vaccine nào dành cho nhóm tuổi của tôi... Tôi chắc chắn sẽ tiêm vaccine càng sớm càng tốt", ông Putin cho hay. Năm nay, Tổng thống Vladimir Putin 68 tuổi.

Tổng thống Putin nói sẽ sớm tiêm vaccine COVID-19 - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo. (Ảnh: RT)

Bên cạnh đó, Tổng thống Vladimir Putin cũng nhấn mạnh, vaccine do Nga phát triển hiệu quả và an toàn. Theo ông Putin, tiêm chủng hàng loạt là cách tốt nhất để vượt qua đại dịch.

Cũng tại buổi họp báo, ông Putin cho biết, Nga nằm trong số 3 quốc gia hàng đầu thế giới về xét nghiệm COVID-19 và là nước đi đầu trong việc sản xuất vaccine COVID-19. Nga sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng lớn từ ngày 1/1/2021.

Đến nay, Nga là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Nước này hiện ghi nhận 2.762.668 ca nhiễm bệnh, 49.151 người chết.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp