Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Putin nói Nga không cần lời xin lỗi của Anh

Thế giới Thứ Năm, 05/04/2018 17:21:00 +07:00

Tổng thống Nga Putin trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc Matxcơva mong đợi câu xin lỗi thế nào từ London.

RIA Novosti dẫn lời ông Putin nói: “Nước Nga không mong đợi điều gì từ London giống như một lời xin lỗi, thứ mà chúng tôi mong đợi là sự việc được sáng tỏ và các mối quan hệ quốc tế không bị tổn hại, giống những gì chúng ta chứng kiến thời gian gần đây".

Nhà lãnh đạo Nga tiếp tục nhấn mạnh: "Sự việc được sáng tỏ không chỉ giải quyết vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal mà còn liên quan đến rất nhiều khía cạnh khác trong quan hệ quốc tế".

0417_Russia_bnePeople_Putin_Artic 12 Cropped

 Tổng thống Nga V. Putin.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov nói Anh sẽ phải xin lỗi Nga vì những gì họ làm, vì những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Nga trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái Yulia.

"Sự dối trá và những chứng cứ không có thực dùng để cáo buộc Nga một cách vô lý sẽ còn tiếp tục", ông Peskov nói.

Phát ngôn trên của ông Peskov đưa ra sau khi các chuyên gia của Phòng thí nghiệm quân sự Porton Down của Anh thông báo họ không thể xác định nguồn gốc chính xác của chất độc được sử dụng trong vụ tấn công cựu điêp viên người Nga và con gái.

Sau khi thông báo trên được giới chức Anh xác nhận, dư luận tại Nga và các nước ủng hộ Nga bùng nổ, họ yêu cầu London phải đưa ra lời xin lỗi và chịu trách nhiệm về cáo buộc với Nga.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin