Tổng thống Putin nói gì khi ông Biden dùng giấy ghi chú trong cuộc gặp?

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 18/06/2021 08:39:02 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Putin có lời bình luận khi người đồng cấp Mỹ Joe Biden dùng giấy ghi chú trong cuộc gặp mặt của hai người hôm 16/6.

"Ông ấy (Biden) thỉnh thoảng có xem ghi chú, nhưng tất cả chúng tôi đều làm điều này... Biden là một người chuyên nghiệp, ông ấy không bỏ sót bất cứ chi tiết nào", ông Putin nói với báo giới về ấn tượng của ông sau hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ hôm 16/6. 

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định người đồng cấp Mỹ hiểu rõ về những gì mà mình muốn đạt được và làm điều đó một cách khéo léo. 

Tổng thống Putin nói gì khi ông Biden dùng giấy ghi chú trong cuộc gặp? - 1

Tổng thống Biden và người đồng cấp Biden. (Ảnh: Reuters)

"Có thể cảm nhận được điều này ngay lập tức... Hình ảnh mà truyền thông Mỹ và truyền thông Nga mô tả về ông ấy không liên quan tới thực tế. ", ông Putin nói thêm. 

Trước đó, trong cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Biden, truyền thông nhanh chóng chú ý tới tờ ghi chú ông Biden mang tới hội nghị. 

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng, ông Biden liếc xuống mảnh giấy và cầm lên khi ông Putin đang nói. 

Không rõ nội dung trong tờ giấy này là gì. Nhiều người cho rằng thông tin trong tờ giấy này nhắc Biden tập trung vào các chi tiết quan trọng trong hội nghị. 

Cũng có nhiều người chê trách Tổng thống Mỹ khi cho rằng đây là bằng chứng cho thấy ông không thể nhớ bất cứ điều gì và điều này là làm ông yếu thế trước ông chủ điện Kremlin. 

Song Hy(Nguồn: New York Post)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn