Tổng thống Putin: Nga sẽ tăng cường trang bị vũ khí tối tân

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 10/05/2020 17:16:33 +07:00
(VTC News) -

Ông Putin nhấn mạnh phải tăng cường tất cả các lực lượng quân sự, đồng thời trang bị nhiều vũ khí tối tân, mang tầm chiến lược.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi thư chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp các học viện quân sự nhân Ngày Chiến thắng. Thông điệp này được công bố trên trang web Điện Kremlin hôm Chủ nhật (10/5).

"Chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và cải thiện lực lượng vũ trang. Trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ thực hiện các kế hoạch tăng cường tất cả các lực lượng và trang bị cho họ vũ khí tiên tiến và mang tầm chiến lược, như các hệ thống siêu thanh có độ chính xác cao, máy bay không người lái và hệ thống chiến đấu được robot hóa", thông điệp của nhà lãnh đạo Nga nêu rõ.

Tổng thống Putin: Nga sẽ tăng cường trang bị vũ khí tối tân - 1

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: EPA)

Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường huấn luyện chiến đấu và thực hành "các phương pháp phối hợp mới của quân đội, bằng việc sử dụng công nghệ tiên tiến nhất và sẽ định hình sức mạnh của Lục quân và Hải quân Nga trong tương lai".

"Thật vinh dự và đầy trách nhiệm khi bắt đầu sự nghiệp vào ngày Chiến thắng 9/5, khi đất nước chúng ta và cả thế giới kỷ niệm 75 năm Chiến thắng vĩ đại.

Chúng ta bày tỏ niềm tự hào tới chủ nghĩa anh hùng bất tử của nhân dân Liên Xô và lòng dũng cảm của các binh sỹ và chỉ huy Hồng quân, những người bảo vệ Tổ quốc, dẹp tan chủ nghĩa phát xít và cứu nhân loại khỏi chế độ nô lệ, tàn sát", ông Putin nói và nhấn mạnh thêm rằng, quân đội Nga phải luôn sẵn sàng đối phó đầy đủ với mọi mối đe dọa.

Video: Ông Putin ôm hoa hồng, lặng người trước Mộ Chiến sỹ Vô danh trong ngày 9/5

Ông Putin tin tưởng rằng, các sĩ quan mới được bổ nhiệm sẽ hoàn thành các nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp và kiên quyết. Nhà lãnh đạo Nga hứa sẽ làm hết sức mình để bảo đảm các điều kiện thích hợp cho các sĩ quan quân đội trong quân ngũ và cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra,Tổng thống Nga cũng gửi lời cảm ơn các giáo viên, những người đã chỉ dẫn cho các sĩ quan tương lai và dạy họ những điều cơ bản về "danh dự quân nhân và tình đồng chí".

Phương Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !