Tổng thống Putin: Nga không phải là mối đe dọa đối với bất cứ quốc gia nào

(VTC News) - Tổng thống Putin khẩng định điều Nga muốn là hòa bình và Nga không phải là mối đe dọa đối với các quốc gia khác.

"Các động thái quân sự của Nga chỉ mang tính chất phòng thủ để đáp trả những gì Mỹ và đồng minh đã và đang làm. Các chính sách của Washington là thiển cận, phá hoại và cuối cùng sẽ làm suy yếu lợi ích riêng của Mỹ", ông Putin nhấn mạnh trong thông điệp liên bang

Tong thong Putin: Nga khong phai la moi de doa doi voi bat cu quoc gia nao hinh anh 1

Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang. (Ảnh: Spuntik) 

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng tất cả các hành động của Matxcơva về mặt quân sự đều nhằm để đảm bảo an toàn quốc gia, loại bỏ tất cả nỗ lực sử dụng vũ lực chống lại Nga dù nó mới chỉ manh nha phát triển. 

Cũng theo ông Putin, Nga đang tăng tốc triển khai một số khí tài quân sự, bao gồm tên lửa chống hạm Tsirkon và một số tàu, ông Putin tuyên bố.

Người đứng đầu nước Nga cũng khẳng định Matxcơva đang cố gắng để tạo ra các đột phá công nghệ trong lĩnh vực quốc phòng cũng như các lĩnh vực dân sự. 

Ông Putin tiết lộ Nga đang kế hoạch chế tạo các loại tàu có thể thực hiện nghiên cứu ở nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Bắc Cực. 

Tổng thống Putin cách đây ít phút vừa kết thúc thông điệp liên bang kéo dài 90 phút. So với bài phát biểu năm 2018, thông điệp liên bang năm nay được đánh giá là "hướng nội" hơn khi nhà lãnh đạo Nga dành phần lớn thời gian để nói về các vấn đề trong nước. 

Trong thông điệp liên bang năm 2018, Tổng thống Putin đề cập tới hàng loạt các vũ khí hủy diệt mới của Nga, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước và truyền thông quốc tế. 

Dư luận Nga mong đợi gì từ thông điệp liên bang thứ 15 của Tổng thống Putin?

Dư luận Nga mong đợi gì từ thông điệp liên bang thứ 15 của Tổng thống Putin?

Nhiều vấn đề quan trọng trong chính sách đối nội và đối ngoại của Nga được dư luận nước này mong chờ trong thông điệp liên bang thứ 15 của Tổng thống Putin.
Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả thích đáng nếu Mỹ triển khai tên lửa tới châu Âu

Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả thích đáng nếu Mỹ triển khai tên lửa tới châu Âu

Trong thông điệp liên bang, Tổng thống Nga chỉ trích quyết định đơn phương rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) của Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ có động thái...

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU