• Zalo

Tổng thống Putin: Nga chặn đứng gần 25 triệu vụ tấn công mạng trong World Cup 2018

Thế giới Thứ Hai, 16/07/2018 15:29:00 +07:00

Trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018, Nga chặn đứng gần 25 triệu vụ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin trọng yếu và cơ sở vật chất, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

“Trong suốt thời gian World Cup diễn ra, chúng tôi vô hiệu hóa gần 25 triệu vụ tấn công mạng và các hoạt động tội phạm khác nhằm vào cơ sở vật chất thuộc lĩnh vực thông tin của Nga, những hệ thống này liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với việc tổ chức World Cup”, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Phát biểu tại cuộc họp với các đơn vị phụ trách an ninh cho World Cup, ông Putin cảm ơn sự tham gia của 55 cơ quan thực thi pháp luật và các lực lượng đặc biệt từ 34 quốc gia trên thế giới giúp Nga đảm bảo an ninh cho lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra từ 14/6 đến 15/7.

1137731910

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Để chuẩn bị cho World Cup 2018, các lực lượng an ninh phải kiểm tra hồ sơ của hơn 2 triệu người, từ các công nhân tham gia xây dựng các công trình phục vụ World Cup cho đến các tình nguyện viên. Ông Putin nhấn mạnh rằng các lực lượng an ninh hoạt động hiệu quả trong việc loại trừ các mối đe dọa từ phóng xạ, hóa học, sinh học và chất nổ.

Sau khi trận chung kết World Cup 2018 kết thúc ngày 15/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn tất cả các cổ động viên tới Nga để xem World Cup, đồng thời khẳng định ông sẽ chỉ đạo các cơ quan xây dựng cơ chế thị thực linh hoạt cho những cổ động viên này – các cổ động viên có thẻ Fan ID sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nga, không giới hạn số lần, cho đến hết năm 2018.

Video: Tổng thống Nga nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Croatia

Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin