Tổng thống Putin: Nên kiểm soát thay vì cấm đoán nhạc rap

(VTC News) - Tổng thống Putin cho rằng giới chức Nga nên tìm cách kiểm soát nhạc rap thay vì cấm đoán nó, bởi hành động này có thể sẽ phản tác dụng.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Nga đưa ra hôm 15/12 sau khi một loạt các buổi biểu diễn bị hủy bỏ trên khắp nước Nga và vụ bắt giữ rapper nổi tiếng của nước này Husky. Chuỗi sự việc gây ra một làn sóng phản đối trong dư luận vài tháng trở lại đây, đặc biệt là giới trẻ. 

Theo ông Putin, giới chức nên xem xét đưa ra một giải pháp thay thế cho các biện pháp cấm đoán như hiện nay. Ông nói rằng cấm cửa các rapper là một ý tưởng tồi, khẳng định rằng đây là biện pháp ít hiệu quả nhất mà không ai có thể chấp nhận.

"Tác động của việc làm này sẽ đi ngược lại với mong muốn", đài RT dẫn lời ông Putin.

Tong thong Putin: Nen kiem soat thay vi cam doan nhac rap hinh anh 1

 Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Reuters)

"Nếu bạn không thể ngăn cấm thì cần phải dẫn dắt và định hướng nó", ông nói trong cuộc họp với hội động cố vấn về văn hóa và nghệ thuật được phát sóng trực tiếp hôm 15/12.  

"Cần phải tìm ra biện pháp để kiểm soát nhạc rap, thay vì không quản được là cấm", Tổng thống Nga nói, cho biết thêm rằng câu hỏi này sẽ được chính quyền của ông thảo luận thêm với Bộ Văn hóa. 

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, nhạc rap ở nước này hiện bị cấm đoán là bởi 3 yếu tố tiêu cực liên quan tình dục, ma túy và sự phản kháng, trong đó ma túy là vấn đề đáng lo ngại nhất, là con đường dẫn tới sự suy thoái của quốc gia. 

Husky, rapper nổi tiếng nước Nga nói rằng các chương trình ca nhạc của mình bị cấm đoán vì chính quyền không ưa ca từ trong bài hát của mình. Các bài rap của Husky thường có nội dung về nghèo đói, tham nhũng và đôi khi chỉ trích chính phủ. 

Sau khi buổi hòa nhạc ở thành phố Krasnodar, miền nam nước Nga bị hủy bỏ, Husky đã cố gắng biểu diễn từ nóc xe hơi và bị bắt giữ vì hành vi quá khích. 

Việc nam rapper này bị bắt giữ và phải ngồi tù 12 ngày đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ việc chính quyền can thiệp vào nghệ thuật. 

>>> Đọc thêm: 'Boong-ke di động' của Tổng thống Putin gây sốt

Tổng thống Putin: Nga buộc phải trả đũa nếu Mỹ rút khỏi INF

Tổng thống Putin: Nga buộc phải trả đũa nếu Mỹ rút khỏi INF

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 cho biết Nga sẽ buộc phải trả đũa nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).
Tổng thống Putin kể lại khoảnh khắc chạm trán đàn gấu khi đi dã ngoại

Tổng thống Putin kể lại khoảnh khắc chạm trán đàn gấu khi đi dã ngoại

Tổng thống Putin chia sẻ về kỷ niệm chạm trán với đàn gấu trong một chuyến đi dã ngoại tại lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Địa lý Nga.

 (Nguồn: The Guardian )

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU