Tổng thống Putin muốn khôi phục đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân Triều Tiên

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đang xem xét đề xuất nối lại đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Một quan chức cấp cao Nga cho biết, tổng thống Nga Putin đang xem xét đề xuất nối lại đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên khi ông gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày mai (25/4). Nga cũng đã nhiều lần thông báo cho Mỹ và Trung Quốc về ý định vừa nêu.

Tong thong Putin muon khoi phuc dam phan 6 ben ve chuong trinh hat nhan Trieu Tien hinh anh 1

  Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày 25/4. (Ảnh: Yonhap)

Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Vladivostok (vùng Viễn Đông của Nga). Cuộc gặp được dự đoán sẽ đề cập nhiều chủ đề như phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, và hợp tác kinh tế song phương.

Đàm phán 6 bên được khởi động từ năm 2003, do Trung Quốc chủ trì, với sự tham gia của Triều Tiên,  Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga. Tuy nhiên Mỹ và Triều Tiên ngày càng trở nên bất đồng về cách thức kiểm chứng cam kết của Triều Tiên hủy bỏ chương trình phát triển hạt nhân. Đàm phán đã bị đình trệ kể từ tháng 12 năm 2008.

Rộ tin hội nghị Nga-Triều sắp diễn ra, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên tức tốc tới Matxcơva

Rộ tin hội nghị Nga-Triều sắp diễn ra, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên tức tốc tới Matxcơva

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun sẽ thăm Matxcơva trong tuần này để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.
 
Tiết lộ nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều

Tiết lộ nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều

Nội dung hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều sẽ tập trung vào các mối quan hệ song phương, vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và hợp tác trong khu vực.

 (Nguồn: NHK)

Trần Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU