Tổng thống Putin: ‘Muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh’

Thế giớiThứ Sáu, 21/06/2019 07:09:00 +07:00

Mặc dù cắt giảm chi tiêu quân sự, nhưng Nga vẫn bỏ xa các quốc gia khác với nhiều vũ khí công nghệ hiện đại.

Trong chương trình “Trực tuyến với Vladimir Putin” diễn ra ngày 20/6, để trả lời cho câu hỏi của người dân về việc tại sao trong thời gian gần đây trên truyền hình lại thường xuyên công bố về rất nhiều loại vũ khí mới, nhà lãnh đạo Nga đã bắt đầu bằng câu cổ ngữ: “Muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh”.

Theo lời Tổng thống Putin, Nga chắc chắn không nằm trong số các quốc gia có chi tiêu quân sự nhiều nhất thế giới hiện nay - thua xa Mỹ, Trung Quốc, Ả-rập Xê-út, Vương quốc Anh, Pháp và Nhật Bản. “Và chúng ta có lẽ là cường quốc quân sự duy nhất trên thế giới đang cắt giảm chi tiêu quân sự”, - ông nói.

2

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời câu hỏi trực tuyến của người dân. (Ảnh: Izvestia)

Tuy nhiên, cũng theo nhà lãnh đạo Nga, mặc dù có “chi tiêu quân sự khá khiêm tốn”, nhưng Nga không chỉ đảm bảo được vị thế quân sự và hạt nhân của mình, mà còn đi trước các quốc gia nhiều bước. “Không một quốc gia nào trên thế giới có các loại vũ khí công nghệ hiện đại như chúng ta. Ý tôi là công nghệ tên lửa siêu thanh của chúng ta”, - ông Putin tuyên bố.

Tổng thống Putin cho biết, nếu như vào năm 2017 chi phí quân sự của Nga chiếm 3,4% GDP, năm 2018 là hơn 3% một chút, thì đến năm nay chỉ còn 2,9%.

Trước đó, vào ngày 20/2/2019, trong thông điệp Liên bang của mình, Tổng thống Putin đã nói về sự phát triển hệ thống vũ khí “Avangard”. Ngoài ra, ông còn đề cập đến các mẫu vũ khí tối tân khác của Nga như hệ thống vũ khí “Kinzhal”, “Sarmat”, thế hệ tàu ngầm không người lái và tên lửa trang bị sức mạnh hạt nhân.

Văn Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn