• Zalo

Tổng thống Putin mong cựu điệp viên Sergey Skripal sống khoẻ mạnh

Thế giới Thứ Bảy, 19/05/2018 10:57:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Nga gây bất ngờ khi gửi lời chúc tới cựu điệp viên hai mang Sergey Skripal, sau khi có thông tin chính thức sức khoẻ ông này bình phục tốt và xuất viện.

Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Đức Angela Merkel, khi được hỏi rằng ông bình luận thế nào khi Sergey Skripal được xuất viện ngày 18/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hi vọng rằng, sự an toàn và tốt đẹp sẽ đến với cựu điệp viên này.

putin-3

 

Ông Putin nói: “Tôi nghĩ rằng, nếu đúng như những gì các đồng sự người Anh của chúng tôi nói, một loại chất độc thần kinh dùng trong chiến đấu đã được sử dụng để tấn công người này, vậy thì ông ta sẽ chết ngay tại chỗ. Loại chất độc này mạnh đến nỗi làm cho một người chết gần như ngay lập tức hoặc trong vài phút. Nhờ Chúa phù hộ, ông ấy đã bình phục và xuất viện. Tôi hi vọng ông ấy sẽ sống, khoẻ mạnh và mọi chuyện đều tốt”.

Ông Putin cũng nhắc nhở rằng Matxcơva vẫn liên tục đề nghị các tổ chức quốc tế vào cuộc điều tra vụ chính phủ Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ việc đầu độc cựu điệp viên Skripal bằng chất độc Novichok và nhấn mạnh lời đề nghị này vẫn còn hiệu lực. Nhà lãnh đạo Nga nói thêm, cho đến nay Nga chưa nhận được bất cứ thông báo chính thức nào về kết luận điều tra. 

Thông tin cừ Cơ quan y tế quốc gia Anh, cựu điệp viên hai mang người Nga, bị tấn công cùng con gái hôm 4/3/2018 tại Salisbury, Anh đã ổn định sức khoẻ và xuất viện.

Video: Các chuyên gia làm việc tại hiện trường vụ tấn công điệp viên Sergey Skripal 

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin