Tổng thống Putin mang cả phích uống riêng tới bàn tiệc G20

(VTC News) - Không ít người ngạc nhiên khi Tổng thống Nga Putin mang theo một chiếc phích tới bàn tiệu chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Đoạn video ngắn ghi lại màn cụng ly ngay trước bữa tiệc chiêu đãi các lãnh đạo G20 thu hút sự chú ý lớn từ cộng động mạng. Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ ly rượu vang chứa Coca-Cola bên trong, còn Tổng thống Nga Putin nâng cốc uống trà đáp lễ. 

Cả 2 lãnh đạo Nga-Mỹ đều từ chối dùng sâm-panh như nhiều lãnh đạo khác. 

Tong thong Putin mang ca phich uong rieng toi ban tiec G20 hinh anh 1

 Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ cụng ly trong tiệc chiêu đãi lãnh đạo G-20. (Ảnh: The Hill)

Với Tổng thống Trump, điều này không khiến nhiều người bất ngờ bởi ông nổi tiếng là người không thích bia rượu. Truyền thông Mỹ thậm chí còn khẳng định, nút bấm đỏ đặc biệt trong phòng Bầu Dục không phải là nút hạt nhân như mọi người lầm tưởng mà là nút nhắn gọi mang Coca-Cola tới mỗi khi ông Trump cần. 

Trong khi đó, chiếc cốc sứ của ông Putin khiến nhiều người ngạc nhiên hơn. Cư dân mạng cũng đua nhau đồn đoán về những gì mà nó chứa bên trong. 

Không để các suy đoán đi quá xa, Thư ký báo chí điện Kremlin tiết lộ rằng, Tổng thống Putin rất ưa dùng chiếc cốc giữ trà nóng đặc biệt này trong các sự kiện khác nhau. Ông thậm chí còn mang theo một chiếc phích để giữ cho trà luôn ấm.

“Sở dĩ như vậy là bởi ông Putin liên tục uống trà từ chiếc phích này”, ông Peskov cho hay. 

'Cuộc chiến' chồng chéo giữa các bên tại Thượng đỉnh G20 năm 2019

'Cuộc chiến' chồng chéo giữa các bên tại Thượng đỉnh G20 năm 2019

Dư luận thế giới đặc biệt chú ý tới hành xử giữa các nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc, Nga, và Ấn Độ tại Thượng đỉnh G20 năm nay.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng giơ ngón tay cái 'thumbs up'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng giơ ngón tay cái 'thumbs up'

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự nhất trí, quyết tâm tăng cường mối quan hệ Đối tác Toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác thương mại song phương.

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

putin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU