Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống Putin khen hết lời lực lượng đổ bộ đường không Nga

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng các quân nhân và cựu quân nhân thuộc Lực lượng đổ bộ đường không vào Ngày lực lượng đổ bộ đường không 2/8.

Ông Putin phát biểu: “Ngày hôm nay chúng ta vinh danh những con người dũng cảm với tinh thần thép – những người đã chọn nhiệm vụ phụng sự đầy khó khăn, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm nhưng đáng tự hào trong Lực lượng đổ bộ đường không”.

“Họ coi trọng tình anh em đồng chí hơn bất cứ điều gì và sẵn sàng đứng lên để bảo vệ Tổ quốc. Và tất nhiên, tôi muốn dành lòng biết ơn sâu sắc nhất đến những người cựu chiến binh lính dù, những người đã dũng cảm viết nên lịch sử của Lực lượng đổ bộ đường không huyền thoại”, tổng thống Nga ca ngợi lực lượng đổ bộ đường không.

Tong thong Putin khen het loi luc luong do bo duong khong Nga hinh anh 1

Một cuộc diễn tập của lực lượng đổ bộ đường không. (Ảnh: BQP Nga)

Tổng thống Nga nhấn mạnh, những người lính và sĩ quan trong lực lượng đổ bộ đường không ngày nay đang tiếp tục phụng sự đất nước Nga một cách đầy trách nhiệm với lòng tự hào: "Họ giữ vững những truyền thống của cha anh mình và đảm nhiệm những nhiệm vụ đặt ra cho họ, thể hiện trình độ tuyệt vời, tình đoàn kết và tinh thần hết lòng vì nhiệm vụ".

Ngày 2/8 hàng năm được chọn làm ngày truyền thống của Lực lượng đổ bộ đường không của Nga. Vào ngày này năm 1930, một đơn vị đổ bộ đường không của Nga bao gồm 12 người đã thực hiện chuyến nhảy dù đầu tiên trong một buổi huấn luyện chiến đấu gần thành phố Voronezh.

Tới năm 1932, quy mô của lực lượng hàng không được mở rộng nhanh chóng với một loạt các đơn vị mới được thành lập. Kế thừa truyền thống từ thời Liên Xô, lực lượng đổ bộ hàng không của Nga tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến lược của mình cũng như phối hợp với các đơn vị khác của quân đội Nga.

>>> Đọc thêm: Video: Khám phá đơn vị thiện chiến nhất của quân đội Nga

Nguyễn Tiến (Nguồn: TASS, RIA Novosti)
Bình luận