• Zalo

Tổng thống Putin lần đầu phát biểu giữa lúc căng thẳng tại Syria leo thang

Thế giớiThứ Năm, 12/04/2018 06:49:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng vào việc lương tri sẽ chiếm ưu thế trong thế giới hiện đại khi mọi thứ đang ngày càng hỗn loạn, đồng thời nhận định tình hình quốc tế hiện nay có rất nhiều vấn đề.

RT đưa tin, phát biểu tại lễ chào đón các đại sứ mới ngày 11/4, Tổng thống Putin cho rằng: “Tình hình thế giới đang diễn biến phức tạp, khiến chúng ta quan ngại vì ngày càng trở nên hỗn loạn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng cuối cùng lương tri sẽ chiếm ưu thế và quan hệ quốc tế sẽ bước vào giai đoạn mang tính xây dựng, toàn bộ hệ thống thế giới trở nên ổn định và có thể dự đoán được”.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố Matxcơva sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường an ninh toàn cầu và khu vực, cũng như tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm quốc tế và phát triển hợp tác với các đối tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng.

5ace24e6dda4c81d138b4594

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình nghị sự mang tính tích cực, hướng tới tương lai cho toàn thế giới, đồng thời hành động để đảm bảo cho sự phát triển ổn định, phồn vinh và thịnh vượng của toàn nhân loại”, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Phát biểu này được ông Putin đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi hàng loạt lời đe dọa. Ông Trump cảnh báo rằng nước Nga cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc đối mặt với những tên lửa “mới, đẹp và thông minh” của Mỹ sẽ nhắm vào Syria.

Lời cảnh báo nói trên của ông Trump được phát vào thời điểm Matxcơva tuyên bố có quyền và sẵn sàng đánh chặn toàn bộ tên lửa cũng như phá huỷ bệ phóng của chúng nếu cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Syria. 

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !