• Zalo

Tổng thống Putin lần đầu chính thức phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump

Thế giới Thứ Bảy, 28/07/2018 07:25:00 +07:00

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh BRICS tại Nam Phi, Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có phát biểu chính thức về mối quan hệ Nga-Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh Helsinki và bình luận trước những chỉ trích nhằm vào Tổng thống Trump sau hội nghị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng quan hệ giữa Matxcơva và Washington sẽ được tiếp tục, ngoài ra ông có thể có cuộc gặp khác với ông Trump trong thời gian tới tại các diễn đàn quốc tế, trong đó có Hội nghị Thượng đỉnh G20, theo dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Buenos Aires, Argentina vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2018.

Nói về việc dư luận và thậm chí là giới chức Mỹ chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump nặng nề sau Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Helsinki, Tổng thống Putin nhận định đây là vấn đề chính trị nội bộ của nước Mỹ.

Nhà lãnh đạo Nga cũng tiết lộ đã gửi lời mời tới thăm Matxcơva đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

1525455198

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

“Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp ông Trump tới Matxcơva. Ông ấy nhận được lời mời này rồi. Tôi nói với ông ấy về điều đó. Tôi cũng sẵn lòng tới Washington nếu các điều kiện làm việc phù hợp được thiết lập”, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị Thượng đỉnh BRICS tại Nam Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ và hội đàm tại thủ đô Helsinki, Phần Lan vào ngày 16/7. Đây là sự kiện được mong chờ trong thời gian dài, ông Putin cho biết cả ông và ông Trump đều muốn có thêm các liên lạc ở cấp độ cao, đồng thời Tổng thống Nga cho biết “về cuộc gặp của chúng tôi, tôi nghĩ rằng nó có ích”.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump cần nhau

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều