• Zalo

Tổng thống Putin là 'người đàn ông của năm'

Thế giớiThứ Ba, 31/12/2013 11:15:00 +07:00

(VTC News) - Tờ báo có tầm ảnh hưởng lớn ở Anh nói Tổng thống Nga Putin là 'Người đàn ông của năm' sau các thành tựu năm 2013.

(VTC News) - Hãng tin RT dẫn nguồn The Times, tờ báo có tầm ảnh hưởng lớn ở Anh nói Tổng thống Nga Putin là 'Người đàn ông của năm' sau các thành tựu năm 2013.

Theo tờ The Times, ông Putin được bình chọn vào vị trí này vì "đã đưa Matxcơva trở lại vị trí cao" trên trường quốc tế với những cố gắng của mình.

Chiến thắng lớn nhất của Tổng thống Nga trên phương diện quốc tế trong năm qua theo The Times chính là hóa giải thành công nguy cơ chiến tranh giữa Syria với phương Tây bằng đề xuất đưa kho vũ khí hóa học của chính quyền Assad cho Liên Hợp Quốc kiểm soát.

Đây là hành động được đánh giá là đưa Matxcơva lên một tầm ảnh hưởng mới. The Times nói ông Putin đã "hóa giải được nguy cơ cho Syria vừa giữ thể diện cho phương Tây".

tổng thống putin
Tổng thống Nga Putin - Người đàn ông của năm theo bình chọn của tờ The Times 

Ngoài ra, một số hành động nổi bật khác của ông Putin trong năm qua là đồng ý cho cựu điệp viên NSA Snowden ở lại Nga trước sự truy nã của Mỹ, thả tự do cho cựu tài phiệt Mikhail Khodorkovsky và các thành viên ban nhạc Pussy Riot.

Cuối tháng 10 vừa qua, tạp chí danh tiếng Forbes cũng bình chọn Tổng thống Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013.

Năm ngoái, ông Putin đứng thứ 3 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của Forbes. Tuy nhiên trong năm 2013, Tổng thống Nga đã thể hiện quyền lực của mình từ cuộc khủng hoảng Syria cho đến chấp nhận cựu điệp viên Mỹ Snowden tị nạn ở Nga.

Tạp chí Forbes viết: "Tổng thống Putin đã củng cố quyền lực của mình không chỉ trong nước Nga mà còn ở tầm quốc tế".

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: