Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Putin ký sắc lệnh lập Chính phủ mới, giữ lại nhiều gương mặt cũ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/01/2020 07:35:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Vladimir Putin hôm 21/1 ký sắc lệnh thành lập Nội các mới của Nga, giữ lại nhiều vị trí Bộ trưởng kỳ cựu và cấp cao.

Trong sắc lệnh hôm 21/1, Tổng thống Putin bổ nhiệm cố vấn kinh tế Andrei Belousov làm Phó Thủ tướng thứ nhất và bổ nhiệm 8 Phó Thủ tướng khác, trong đó có một số người mới, như Dmitry Chernyshenko - người đứng đầu Ủy ban tổ chức Thế vận hội Sochi 2014.

Danh sách Phó Thủ tướng Nga trong Nội các mới gồm Dmitry Grigorenko, Yuri Trutnev, Viktoria Abramchenko, Yuri Borisov, Tatyana Golikova, Alexei Overchuk, Marat Khusnullin và Dmitry Chernyshenko.

Ông Grigorenko đồng thời cũng đảm nhiệm vị trí Chánh văn phòng Nội các, trong khi đó ông Trutnev vẫn là Đặc phái viên của Tổng thống Liên bang khu vực Viễn Đông.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh lập Chính phủ mới, giữ lại nhiều gương mặt cũ - 1

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thành lập Chính phủ mới của Nga (Ảnh: TASS)

Chính phủ mới của Nga sẽ bao gồm 21 bộ trưởng, trong đó có 12 người từng phục vụ trong Nội các trước đó.

Danh sách Bộ trưởng mới gồm Mikhail Murashko - Bộ trưởng Bộ Y tế, Olga Lyubimova - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Valery Falkov - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, Sergei Kravtsov - Bộ trưởng Khai sáng, Oleg Matytsin - Bộ trưởng Thể thao, Anton Kotyakov - Bộ trưởng Bộ Lao động và Bảo vệ xã hội, Maksut Shadayev - Bộ trưởng Phát triển Kỹ thuật số, Truyền thông và Thông tin đại chúng.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bổ nhiệm cựu Thống đốc Vùng Perm Maxim Reshetnikov làm Bộ trưởng Phát triển Kinh tế. Và cựu Phó Thủ tướng và Tham mưu trưởng Chính phủ Nga Konstantin Chuichenko được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

12 Bộ trưởng từ chính phủ trước đó tiếp tục đảm nhiệm vị trí của họ dưới thời Thủ tướng Mikhail Mishustin.

Theo sắc lệnh của Tổng thống được công bố vào tối 21/1, Vladimir Kolokoltsev vẫn giữ chức Bộ trưởng Nội vụ và Yevgeny Zinichev giữ chức Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp. Dmitry Kobylkin giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Denis Manturov tiếp tục là người đứng đầu Bộ Công thương, Alexander Kozlov - Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực của Nga, và Dmitry Patrushev - Bộ trưởng Nông nghiệp. Vladimir Yakushev - Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Nhà ở và Tiện ích, cùng với Yevgeny Dietrich, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Alexander Novak, Bộ trưởng Bộ Năng lượng. Anton Siluanov tiếp tục giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính song ông không còn giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất.

Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tiếp tục đảm nhiệm vị trí của họ trong chính phủ mới. 

Cùng với các thành viên Nội các, ông Putin cũng miễn nhiệm Tổng công tố viên Yuri Chaika và thay thế bằng Igor Krasnov.

Tổng thống Putin đã gặp các thành viên của Nội các mới hôm 21/1, ca ngợi đó là sự cân bằng tốt. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Chính phủ mới là tăng cường phúc lợi cho người dân và củng cố nhà nước và vị thế toàn cầu của Nga, ông Putin nói.

Kông Anh (Nguồn: TASS, AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin