Tổng thống Putin: Không thể tha thứ cho những người cố viết lại lịch sử

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 09/05/2020 11:40:54 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin tin rằng một số người đang cố áp đặt cho Nga "cảm giác tội lỗi sai lầm" khi cho rằng Liên Xô phải chịu trách nhiệm vì khơi mào Thế chiến II.

Trong cuộc phỏng vấn cho bộ phim tài liệu "War for Memory" phát sóng trên kênh Rossiya 1, ông Putin nói rằng đang tồn tại nguy cơ chủ nghĩa phát xít hồi sinh một lần nữa trong thế giới ngày nay. 

"Tôi tin rằng nguy cơ hồi sinh của chủ nghĩa phát xít vẫn tồn tại nhưng nó không liên quan tới những nỗ lực thay đổi hay viết lại lịch sử", ông nói. 

Vị Tổng thống Nga khẳng định kế hoạch viết lại lịch sử đang diễn ra ở một số quốc gia và là công cụ để các nước này giải quyết một số vấn đề trong nước của họ. 

Tổng thống Putin: Không thể tha thứ cho những người cố viết lại lịch sử - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

"Vấn đề viết lại lịch sử xuất phát từ thực tế xung đột chính trị trong nước diễn ra ở một số quốc gia. Những người âm mưu điều này đang cố gây khó cho cử tri của mình", ông nhấn mạnh. 

Theo ông Putin, một số người đang cố gán cho Nga cảm giác tội lỗi sai lầm với cáo buộc Liên Xô phải chịu trách nhiệm khơi mào Thế chiến II. 

"Mong muốn đổ lỗi cho ai đó, đưa Liên Xô và Đức Quốc xã lên ngang hàng là để khiến Nga cảm thấy có nghĩa vụ phải xin lỗi về một điều gì đó, đặt chúng tôi vào vị trí sai lầm của những người cảm thấy tội lỗi. 

Chúng tôi không có cảm giác tội lỗi và cũng không phải có cảm giác này. Liên Xô đã mất đi 27 triệu sinh mạng để có được chiến thắng. Vì lý do đó, không thể tha thứ cho những người cố gắng viết lại lịch sử", ông nhấn mạnh. 

Ông chủ điện Kremlin nói thêm rằng người dân Nga phải biết ơn mãi mãi những anh hùng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những người đã chiến đấu để giành chiến thắng và mang lại tương lai cho nước Nga và cho con em mình. 

Song Hy(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !