Báo Điện tử VTC News

Tổng thống Putin khiển trách lãnh đạo thể thao Nga

(VTC News)- Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các nhà lãnh đạo thể thao Nga có lỗi không theo dõi sát sao việc meldonium xuất hiện trong danh mục các chất cấm.

Theo tổng thống Putin, các quan chức thể thao Nga lẽ ra cần thông báo kịp thời cho các vận động viên, huấn luyện viên và các chuyên gia về chuyện này.

Meldonium được đưa vào danh mục cấm từ 1/1/2016. Ngày 7/3, vụ scandal doping nổ ra với hàng loạt vận động viên hàng đầu nước Nga bị phát hiện dùng chất cấm.
Tổng thống Putin khiển trách quan chức thể thao Nga

Tổng thống Putin khiển trách quan chức thể thao Nga

Maria Sharapova là VĐV nổi tiếng nhất dính vào meldonium và đã phải tổ chức họp báo để xin lỗi. Cô bị hàng loạt nhãn hàng nổi tiếng cắt tài trợ và bị Liên hợp quốc đưa khỏi danh sách đại sứ thiện chí.

Ngoài Maria Sharapova, quán quân 5 lần vô địch thế giới môn trượt băng Pavel Kulizhnikov, VĐV vô địch Olympic 2014  môn chạy trên băng cự ly ngắn Semion Elistratov, VĐV vô địch Olympic Sochi 2014 môn thi trượt băng nghệ thuật Ekaterina Bobrova, tiền đạo của đội tuyển bóng chuyền Nga Alexander Markin đều có tên trong danh sách đen.


Cơ quan chống Doping thế giới (WADA) xếp meldonium vào loại S4 —  kích thích tố và điều biến trao đổi chất. Vận động viên bị phát hiện sử dụng chất này đối mặt với án kỷ luật tước quyền thi đấu trong thời gian từ 2 đến 4 năm.
 Maria Sharapova có thể bị cấm thi đấu 2 năm

Maria Sharapova có thể bị cấm thi đấu 2 năm

Một thông tin rất xấu về meldonium được người chế tạo, Ivar Calvins, tiết lộ: "Nếu không tiếp tục sử dụng loại thuốc có chứa chất này, Maria Sharapova có thể sẽ chết". Ivar dự đoán số ca chết do đột tử có thể tăng lên trong các sự kiện thể thao sắp tới.

Meldonium được sản xuất, lưu hành trên thị trường 32 năm. Meldonium được sử dụng để chữa các bệnh tim mạch, cảm cúm và tiểu đường.

Nhạc Dương
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa