Tổng thống Putin khen người đồng cấp Mỹ tại diễn đàn Câu lạc bộ Valdai

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin dành những lời khen cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì những nỗ lực để có các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Valdai lần thứ 16 ở Sochi hôm 3/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành những lời khen cho ông Trump, đánh giá nhà lãnh đạo Mỹ có những động thái mang tính lịch sử, đàm phán với Bình Nhưỡng nhằm xoa dịu những căng thẳng về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Tong thong Putin khen nguoi dong cap My tai dien dan Cau lac bo Valdai hinh anh 1

Ông Putin khen ngợi ông Trump tại diễn đàn Câu lạc bộ Valdai (Ảnh: Sputnik).

Ông Trump có cuộc gặp lần đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại Singapore vào năm ngoái và lần thứ hai vào tháng 2 năm nay tại Hà Nội. Cuộc đàm phán nhằm phá dỡ các chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sau đó bị đình trệ. Tuy nhiên, theo dự kiến, Mỹ và Triều Tiên sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân mới ở cấp độ làm việc vào ngày 5/10.

Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Valdai lần thứ 16 diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 3/10 tại Sochi, Nga. Các phiên họp tập trung thảo luận các vấn đề phát triển và tương tác giữa phương Tây với phương Đông.

Câu lạc bộ Đối thoại Valdai (Valdai Discussion Club) là một diễn đàn thảo luận, phân tích những vấn đề nóng của thế giới, được thành lập năm 2004. Đây là một trong những diễn đàn quốc tế uy tín, có sự tham gia của những chính trị gia, các nhà kinh tế, nhà báo, nhà phân tích, các giáo sư của các trường đại học nổi tiếng thế giới

Trước thềm đàm phán với Mỹ, Triều Tiên bổ nhiệm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ

Trước thềm đàm phán với Mỹ, Triều Tiên bổ nhiệm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ

Triều Tiên vừa chỉ định ông Choe Son-hui làm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ trước thềm các cuộc đàm phán với Mỹ về vấn đề hạt nhân của nước này.
Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng các “vật thể bay không xác định” về phía biển Nhật Bản rạng sáng 2/10.

 (Reuters)

Kông Anh
Chủ đề:

putin

,

Trump

,

Triều Tiên

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU