Tổng thống Putin khen Donald Trump là người khôn ngoan

Thế giớiThứ Hai, 05/12/2016 07:51:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đánh giá Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump là người khôn ngoan và sẽ sớm nhận ra trách nhiệm của mình lớn thế nào.

Trong cuộc phỏng vấn phát trên NTV TV ngày 4/12 và được các hãng thông tấn nhà nước Nga dẫn lại, Tổng thống Putin nói rằng những nỗ lực để tạo ra một thế giới đơn cực đã thất bại và sự cân bằng đang được khôi phục trở lại.

Ông Putin cũng đề cập tới Donald Trump, tổng thống mới đắc cử của Mỹ và sẽ nhậm chức vào tháng 1 năm sau.

58440905120000dc00eed5fe

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

"Ông ấy đã thành công trên thương trường, việc đó chứng tỏ ông ấy là một người khôn ngoan", tổng thống Nga nhận định.

"Nếu khôn ngoan, ông ấy sẽ nhanh chóng nhận ra mức độ khác biệt trong trách nhiệm mình phải gánh", ông Putin nói tiếp. Matxcơva hy vọng tổng thống mới của nước Mỹ sẽ hành động 'chính xác trên nền tảng đó', AFP dẫn lời ông Putin nói.

Trước đó, hôm 1/12, trong Thông điệp liên bang năm 2016, Tổng thống Putin cho biết Nga sẵn sàng hợp tác với chính quyền mới của Mỹ. "Nga không tìm kiếm kẻ thù và chưa bao giờ tìm kiếm kẻ thù, chúng tôi cần bạn bè", ông Putin cho biết.

Video: Cái bắt tay "lãnh lẽo" chưa từng có giữa Obama và Putin

Về phía Trump, trong quá trình tranh cử, ông nhiều lần thể hiện sự ngưỡng mộ với tổng thống Nga. Thậm chí, ông từng nói ông Putin "hơn mọi mặt" so với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama và đối thủ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Sau cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi ông vị tỷ phú đắc cử, ông Trump và Putin đã thống nhất cả hai cần bình thường hóa quan hệ Nga - Mỹ vốn căng thẳng vì tình hình Ukraine lẫn cuộc xung đột ở Syria.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn