Tổng thống Putin: ‘Kề sát bên nhau, chúng ta sẽ bất khả chiến bại'

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 09/05/2020 16:46:05 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng, Tổng thống Nga V. Putin khẳng định, khi nhân dân Nga đoàn kết và sát cánh bên nhau, nước Nga sẽ luôn chiến thắng.

Video: Tổng thống Putin chúc mừng Ngày Chiến thắng tới toàn thể nhân dân Nga

Chúng ta thống nhất ý chí bởi có chung kí ức và niềm hi vọng, và có chung khát vọng, trách nhiệm cho hiện tại và tương lai. Chúng ta biết và tin tưởng rằng, khi sát cánh bên nhau, chúng ta sẽ nhất định chiến thắng”, Tổng thống Putin nói trong Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng 9/5.

Tổng thống cho biết, lễ kỷ niệm Chiến thắng được tổ chức rộng rãi và hào hùng, với màn duyệt binh trên không tại Quảng trường Đỏ và cuộc tuần hành trực tuyến của “Trung đoàn bất tử”.

Ngoài ra, Tổng thống Putin gửi lời chúc mừng tới toàn thể nhân dân Nga nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng (9/5/1945 – 9/5/2020).

Ý nghĩa tinh thần và giá trị sâu sắc của Ngày Chiến thắng vẫn luôn lớn lao và thái độ của chúng ta đối với ngày lễ này vẫn thiêng liêng. Đó là ký ức và niềm tự hào của chúng ta, và là lịch sử của đất nước, lịch sử của mỗi gia đình chúng ta”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin đã đặt hoa tại Mộ Chiến sỹ Vô danh tại nghĩa trang tường thành Kremlin. Nhà lãnh đạo Nga dành 1 phút im lặng tưởng nhớ về những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng thống Putin: ‘Kề sát bên nhau, chúng ta sẽ bất khả chiến bại' - 1

Tông thống Putin đặt hoa tại Mộ Chiến sỹ Vô danh trong Ngày Chiến thắng. (Ảnh: RIA Novosti)

Trong thông điệp mừng Ngày Chiến thắng gửi tới nhân dân Xô Viết hôm 8/5, ông Putin nhấn mạnh về nghĩa vụ thiêng liêng của thế hệ hiện nay trong việc lưu giữ ký ức và tri ân những người lính Hồng quân "bảo vệ tự do của Tổ quốc, với tinh thần quả cảm và sẵn sàng hy sinh".

Nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi sự quan tâm, chăm sóc của xã hội đối với các cựu chiến binh Xô Viết tham gia chiến đấu trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm 8/5, Tổng thống Nga cũng gửi lời chúc mừng 75 năm Ngày Chiến thắng đến lãnh đạo và nhân dân các nước Anh, Mỹ và Pháp.

Trước đó, Tổng thống Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trao đổi lời chúc mừng kỷ niệm 75 năm thế giới giải phóng khỏi chế độ của chủ nghĩa phát xít.

Phong Vũ(Nguồn: Life, RIA Novosti)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !