Tổng thống Putin kê khai thu nhập cá nhân năm 2018

Đến hạn chót 1/4, các quan chức chính phủ cấp cao Nga, bao gồm Tổng thống Vladimir Putin, phải nộp báo cáo thu nhập cá nhân.

Trả lời hãng thông tấn TASS ngày 29/3, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết nhà lãnh đạo Putin và các quan chức cấp cao Điện Kremlin đã nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân năm 2018.

“Tất cả mọi người đều đã nộp tờ khai. Thông tin về thu nhập của họ sẽ được công bố trong thời gian theo luật định”, người phát ngôn Dmitry Peskov tuyên bố.

Tong thong Putin ke khai thu nhap ca nhan nam 2018 hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một chuyến đi thực tế ở vùng Siberia. (Ảnh: Sputnik)

Theo quy định luật pháp, đến ngày 1/4, các quan chức chính phủ cấp cao Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, phải nộp báo cáo thu nhập của bản thân cũng như của vợ (chồng) hàng năm.

Thông tin này sẽ được công khai trên các trang web của chính phủ sau khi hoàn tất việc kiểm kê, thời gian công bố thường là nửa tháng sau hạn chót nộp tờ khai thuế.

Theo báo cáo công khai tài chính năm 2017, Tổng thống Putin có thu nhập hơn 18,7 triệu rúp (hơn 6,6 tỷ đồng), trong khi 1 năm trước đó thu nhập của ông chỉ rơi vào khoảng 8 triệu rúp. Nguyên nhân dẫn tới thu nhập tăng gần 10 triệu rúp trong năm qua là do sự biến động của giá đất.

So sánh với một số quan chức cấp cao trong Điện Kremlin, thu nhập của nhà lãnh đạo nước Nga không phải là cao nhất. Năm 2017, Chánh Văn phòng Kremlin Anton Vaino kiếm được 255,8 triệu rúp, tăng gấp 26 lần so với thu nhập năm 2016.

Hiện tượng thu nhập tăng cao này cũng được cho là xuất phát từ thị trường bất động sản.

Video: Tổng thống Putin chúc mừng 8/3, cưỡi ngựa cùng các nữ cảnh sát

Video: Tổng thống Putin chúc mừng 8/3, cưỡi ngựa cùng các nữ cảnh sát

Tổng thống Nga Putin đích thân tới một doanh trại chúc mừng các nữ cảnh sát Nga nhân ngày 8/3 và cưỡi ngựa chạy vòng tròn trong sân huấn luyện cùng với họ.
 
Nga công bố thu nhập của Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev năm 2017

Nga công bố thu nhập của Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev năm 2017

Trên trang chủ của Điện Kremlin đăng công khai thu nhập cá nhân của những người đứng đầu nhà nước và chính phủ Nga năm 2017.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU