Tổng thống Putin dự đám cưới Ngoại trưởng Áo: Hàng trăm cảnh sát được huy động

(VTC News) - Truyền thông Áo cho biết hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ an ninh cho đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl, sự kiện mà Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz và nhiều quan chức Áo tham dự.

Kronen Zeitung cho biết có khoảng 300 sỹ quan cảnh sát Áo sẽ được huy động để bảo vệ an ninh cho đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đến dự sự kiện này. Ngoài ra, Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz và nhiều quan chức Áo khác cũng có mặt.

Trong số 300 sỹ quan cảnh sát, có khoảng 50 sỹ quan thuộc lực lượng đặc nhiệm Einsatzkommando Cobra của Áo. Ngoài ra, những con đường gần nơi tổ chức đám cưới của Ngoại trưởng Áo sẽ tạm bị phong tỏa trong vòng vài tiếng đồng hồ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tới đây.

Tong thong Putin du dam cuoi Ngoai truong Ao: Hang tram canh sat duoc huy dong hinh anh 1

 Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Ngoài ra tại sự kiện này, nhiều khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có trao đổi về một số vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế với Ngoại trưởng Áo và phu quân của bà là ông Wolfgang Meilinger. Một số chuyên gia nhận định việc Tổng thống Nga Vladimir Putin tới dự đám cưới Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl dù là sự kiện mang tính cá nhân nhưng vẫn có yếu tố ngoại giao bên trong.

Truyền thông Nga cho biết nhiều khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl trong chuyến thăm Áo ngày 5/6. Đây là chuyến thăm chính thức Áo đầu tiên của ông Putin kể từ khi ông tái đắc cử Tổng thống Nga.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Áo

>>> Đọc thêm: Ông Putin sẽ tới Áo để dự đám cưới của một quan chức nước này

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU