• Zalo

Tổng thống Putin dọa rút khỏi Tòa án nhân quyền châu Âu

Thế giới Thứ Sáu, 15/08/2014 07:39:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Tòa án nhân quyền châu Âu (ECHR) chính trị hóa nhiều bản án và dọa sẽ từ bỏ thẩm quyền của mình trong tòa án này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/8 đã cáo buộc Tòa án nhân quyền châu Âu (ECHR) chính trị hóa nhiều bản án, đồng thời tuyên bố về mặt lý thuyết, Matxcơva có thể từ bỏ thẩm quyền của mình trong tòa án này.

Phát biểu tại cuộc họp với các nghị sĩ Nga tại thành phố nghỉ dưỡng Yalta ở Crưm, Tổng thống Putin cho rằng ECHR đã thực hiện vai trò của mình một cách rất kém cỏi so với mục đích ban đầu mà nó được thành lập và "chỉ hoàn thành một số chức năng chính trị". 

Ông Putin cho rằng ECHR chỉ hoàn thành một số chức năng chính trị (Ảnh: Itar Tass) 

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Putin nhấn mạnh: "Nếu điều này tiếp diễn nhiều hơn thì có thể" Nga sẽ tự rút khỏi ECHR, đồng thời cho biết thêm "cho tới nay vấn đề này vẫn đang nằm trong chương trình nghị sự."

Hôm 31/7, Bộ Tư pháp Nga đã lên tiếng chỉ trích một phán quyết của ECHR đòi Matxcơva phải trả 2,6 tỉ USD tiền đền bù cho các cổ đông của Tập đoàn dầu lửa không còn tồn tại, Yukos, gọi đó là một phán quyết không công bằng.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin