Tổng thống Putin đi thăm nhà máy nghiên cứu thuốc chống lão hóa

(VTC News) - Chuyến thăm nhà máy nghiên cứu thuốc chống lão hóa được cho là có thể giúp con người sống tới 130 tuổi của Tổng thống Putin hồi đầu tuần khiến dư luận quốc tế xôn xao, Daily Mail đưa tin.

Ngày 26/12, Tổng thống Putin và người đồng cấp Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tới tới thăm công ty sinh học hàng đầu của Nga Biocad, ở St Petersburg, nơi nghiên cứu và phát triển loại thuốc được cho là có thể kéo dài tuổi thọ và chữa bệnh ung thư.

Tong thong Putin di tham nha may nghien cuu thuoc chong lao hoa hinh anh 1

 Tổng thống Putin và người đồng cấp Kazakhstan tới thăm công ty sinh học Biocad

"Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những kết quả đầu tiên trong vòng một năm tới. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là kéo dài tuổi thọ mà còn là cải thiện cuộc sống và giúp người ta cảm thấy trẻ hơn số tuổi thật của họ", nhà khoa học Alexander Karabelsk nói với lãnh đạo 2 nước về sản phẩm đang rất được kỳ vọng của công ty mình.

Được biết, loại thuốc này có tác dụng là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, hai nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Nếu các thử nghiệm lâm sàng thành công, loại thuốc này có thể giúp kéo dài tuổi thọ con người lên 130 tuổi trong vòng từ 20 tới 30 năm tới.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận