Tổng thống Putin đề cử ông Medvedev vào vị trí Thủ tướng Nga

Sau khi nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ 4, Tổng thống Putin đã đề nghị ông Dmitry Medvedev tiếp tục đảm nhiệm vị trí thủ tướng Nga.

Russia Today dẫn thông báo từ Điện Kremlin cho biết chính phủ Nga, đứng đầu là Thủ tướng Dmitry Medvedev, đã từ nhiệm hôm 6/5. Đây là một thủ tục chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Putin sáng hôm nay. Một số thành viên chính phủ sẽ tạm giữ quyền hạn cho đến khi nội các mới được thành lập.

Tong thong Putin de cu ong Medvedev vao vi tri Thu tuong Nga hinh anh 1

Tổng thống Putin bắt tay ông Medvedev trong ngày nhậm chức 7/5. Ảnh: Reuters. 

Sau khi chính thức bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ tư từ ngày 7/5, ông Putin đã đề cử ông Medvedev tiếp tục đảm nhận vị trí thủ tướng. Sau khi được Hạ viện Nga chính thức phê duyệt, ông Medvedev sẽ đệ trình lên tổng thống đề xuất thành phần chính phủ mới. Sau khoảng 1 tuần, chính phủ mới sẽ bắt đầu hoạt động.

"Nội các đã làm việc tốt và rất ăn ý với nhau. Tôi gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Dmitry Medvedev", ông Putin cảm ơn chính phủ đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ 6 năm vừa qua.

Ông Medvedev từng đảm nhận vai trò tổng thống Nga hồi năm 2008, kế nhiệm ông Putin. Đến năm 2012, khi ông Putin tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ thứ 3, ông Medvedev trở thành người đứng đầu chính phủ dưới cương vị thủ tướng. 

Thời sinh viên, ông Medvedev và đương kim Tổng thống Putin từng học chung trường luật, tuy nhiên hai ông chỉ gặp nhau khi cùng là nhân viên trong văn phòng Thị trưởng thành phố St. Petersbourg.

>>> Đọc thêm: Cận cảnh xe chuyên dụng hoàn toàn mới của Tổng thống Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU