Tổng thống Putin: Đây là những điều giúp nước Nga tiếp tục vĩ đại

(VTC News) - Tổng thống Nga khẳng định Nga sẽ duy trì vị thế của 1 cường quốc, trong đó có lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, nếu như điều này được đảm bảo trở thành xung lực chính của sự phát triển.

Trong bộ phim tài liệu “Trật tự Thế giới 2018”, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng nếu công cuộc đổi mới trở thành xung lực chính của sự phát triển, nước Nga sẽ tiếp tục duy trì sự vĩ đại hiện nay.

“Chúng ta cần phải đảm bảo rằng thành tố đổi mới trong sự phát triển của nước Nga trở thành xung lực chính của điều này. Nếu chúng ta đạt được điều này thì không cần phải nghi ngờ gì cả, nước Nga sẽ duy trì vị thế của một cường quốc, trong đó có năng lực quốc phòng của đất nước”, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tong thong Putin: Day la nhung dieu giup nuoc Nga tiep tuc vi dai hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Với GDP ước tính khoảng 4 ngàn tỷ USD (ước tính theo sức mua tương đương), Nga trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới, sau Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Đức. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng khẳng định, nền kinh tế mạnh là thành tố khác để giúp nước Nga duy trì vị thế cường quốc của mình.

“Nếu không có nền kinh tế hiệu quả, nếu không có môi trường xã hội tạo điều kiện cho sự ổn định chính trị, thì không thể đòi hỏi được bất cứ điều gì lớn lao cả”, ông Putin khẳng định.

Kể từ năm 1999, Nga tăng dự trữ ngoại tệ lên 30 lần, đồng thời nợ công hiện tại của Nga giảm xuống 17,2% GDP, so sánh với thời điểm 18 năm trước, nợ công của Nga chiến đến 92% GDP. Nền kinh tế Nga có giá trị ước tính theo sức mua tương đương vào năm 1999 chỉ 620 tỷ USD và sau 18 năm, giá trị đã tăng lên đến 600%.

>>> Đọc thêm: Video: Ông Putin đọc thơ chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.